CARA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI “TRẢI NGHIỆM NGHỀ NGHIỆP 4.0 – KỸ SƯ NHÍ”

Ngày thứ bảy và chủ nhật (16-17/11/2019) vừa qua, chương trình “Trải nghiệm nghề nghiệp 4.0” đã diễn ra trong sự hứng khởi của rất nhiều phụ huynh và học sinh tại ba trung tâm Cara Mỹ Đình, Cara Thanh Xuân, Cara Trung Kính của Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara.

Buổi trải nghiệm “Kỹ sư nhí” đã diễn ra ngày 16-17/11 vừa qua

Mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều là một thiên tài bởi những suy nghĩ trẻ thơ bay bổng đến lạ thường của chúng. Cũng như bao nhiêu người khác, các em bé của chúng ta rất hay mơ mộng, có khi muốn trở thành bác sĩ, thành cô giáo, thành cảnh sát,… Cũng có những hoài bão hình thành khi các con bắt đầu có những ý nghĩ của riêng mình, khi con tiếp xúc với những công nghệ hiện đại của cuộc sống và con muốn mình trở nên có ích cho mọi người. “Con có ước mơ được làm Kỹ Sư, xây tòa nhà cao tầng và những cây cầu dài thật dài!” Những ước mơ ngây ngô có thể sẽ là đầu mối tốt đẹp dẫn trẻ đến tương lai đầy hứa hẹn. Và tất cả sẽ có trong chương trình trải nghiệm nghề nghiệp này.

Để chuẩn bị cho các bạn nhỏ tự tin chinh phục và khám phá cuộc “Cách mạng công nghệ 4.0”, Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara đã tổ chức chương trình trải nghiệm nghề nghiệp cho các bạn nhỏ để thử sức với các ngành nghề khác nhau, đặc biệt là trở thành những Kỹ sư nhí trong tương lai với các hoạt động STEM đầy kỳ thú và vui nhộn nhưng cũng đầy những bài học ý nghĩa.

Trong buổi sự kiện, các cô cậu học sinh đã được tìm hiểu về nhiều điều kỳ thú, được đóng vai thành nhiều nghề nghiệp khác nhau:

 • Được đóng vai thành bác sĩ để cùng tìm hiểu về cơ thể người
 • Được đóng vai thành những cô cậu kỹ sư để cùng tạo ra những thành phố của riêng các bạn
 • Được đóng vai thành những doanh nhân để lên thuyết trình về những thành phố của mình
 • Được đóng vai thành những người bạn của robot, cùng chạy đua với các bạn robot để xem ai về đích trước tiên
Các “kỹ sư nhí” của Cara đã tạo ra những thành phố riêng

Các bạn nhỏ rất hào hứng tham gia những hoạt động lí thú của chương trình trải nghiệm nghề nghiệp, tâm huyết với từng sản phẩm mà các bạn tạo ra, rồi cũng tự hào lên thuyết trình trước cả lớp.

Qua sự kiện các bạn nhỏ đã rút ra được nhiều bài học ý nghĩa vã được:

 • Bước đầu làm quen với những cô cậu robot Albert vô cùng đáng yêu, tập lắp ráp những khối hình cubelets để thành một con robot hoàn chỉnh
 • Làm quen với những nghề nghiệp như bác sĩ, doanh nhân, bác sĩ, và đặc biệt là kỹ sư
 • Thỏa sức sáng tạo với những khối gỗ để hoàn thành được những thành phố riêng của mình
 • Thỏa sức thể hiện mình trước các bạn
 • Làm quen với những người bạn mới, tập làm các công việc nhóm giữa những thành viên lạ với nhau
 • Xen kẽ những hoạt động tĩnh và động.
Các bạn nhỏ đã được làm quen với chú robot Albert

Vậy là một mùa sự kiện Kỹ sư nhí – Trải nghiệm nghề nghiệp nữa lại trôi qua trong niềm hạnh phúc của những cô cậu bạn nhỏ và các vị phụ huynh. Qua sự kiện này, phải chăng các bạn nhỏ sẽ có thêm ước mơ về ngành nghề trong tương lai sau này của mình phải không?

Ngoài ra, các bạn nhỏ hoàn toàn có thể trở thành một thành viên trong lớp học của Cara với vô cùng nhiều lựa chọn

 • Khóa học Ismart Kids – giáo dục kỹ năng sống toàn diện cho trẻ từ 4-10 tuổi, xây dựng nhằm mục đích khắc phục các nhược điểm về kỹ năng sống, đào tạo các kỹ năng xã hội cơ bản của trẻ.
 • Chương trình Fastrackids STEM được Cara mua bản quyền độc quyền tại Việt Nam và chính thức triển khai và giảng dạy tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara từ năm 2018.
 • Trại hè bán trú năm sao Avatar Land là sự kết hợp của 4 yếu tố: kỹ năng, vận động, trải nghiệm và nghệ thuật. Trong khóa học, các con được say mê trong các bài học lý thú và được hòa mình trong các buổi dã ngoại trải nghiệm.
 • X-Leader là chương trình giáo dục mới nhất nhằm làm giàu kiến thức, phát triển kĩ năng thế kỉ 21 và tiếng Anh dành cho học sinh từ 6-12 tuổi theo tiêu chuẩn Hoa Kì, được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

Hẹn gặp lại các bạn nhỏ và bậc phụ huynh tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara với các buổi trải nghiệm đầy bổ ích và lý thú hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn