CARA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SỰ KIỆN BẢO VỆ CON TRƯỚC XÂM HẠI TÌNH DỤC

Thứ 7, ngày 04/05/2019 vừa qua, Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara đã tổ chức thành công sự kiện trải nghiệm “Bảo vệ con trước xâm hại tình dục”. Sự kiện có sự tham gia của hơn 100 phụ huynh và học sinh tại Cara Trung Kính, Cara Mỹ Đình và Cara Thanh Xuân.

Sự kiện trải nghiệm “Bảo vệ con trước xâm hại tình dục” tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara.

Với thông điệp “Cha mẹ là lá chắn, con yêu là thành lũy”, sự kiện đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh. Tại sự kiện, các bạn nhỏ đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng mềm vô cùng hữu hiệu để bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ xâm hại. Bằng việc thiết kế, lồng ghép những trò chơi thú vị trong buổi học, học sinh đã được thực hành, áp dụng những kỹ năng sống dành cho trẻ trong những tình huống thực tế:

  • Thảo luận về các báo động liên quan đến xâm hại tình dục: báo động nhìn, báo động nói, báo động ôm, báo động chạm
  • Trò chơi chiếc hộp bí mật – xác định vùng kín bất khả xâm phạm và quy tắc đồ lót
  • Hoạt động đóng vai thực hành ứng phó khi bị xâm hại: Khi có người yêu cầu ngồi lên người/bế/ôm; Khi có người rủ vào chỗ kín; Khi đi thang máy một mình; Khi bị ai đó xâm hại; Khi bị người lạ tấn công trong thang máy.
Các bạn nhỏ tham dự sự kiện “Bảo vệ con trước xâm hại tình dục” tại lớp học FasTracKids STEM của Cara Trung Kính.
Các bạn nhỏ tham dự sự kiện “Bảo vệ con trước xâm hại tình dục” tại lớp học FasTracKids STEM của Cara Mỹ Đình.
Các bạn nhỏ tham dự sự kiện “Bảo vệ con trước xâm hại tình dục” tại lớp học FasTracKids STEM của Cara Thanh Xuân.

Đặc biệt, tại STEM ZONE của Cara, các bạn nhỏ đã được thỏa sức sáng tạo những bức tranh chủ đề giáo dục giới tính – phòng chống xâm hại từ nguyên liệu quen thuộc như gỗ, màu nước, keo, sáp… và thuyết trình về chính sản phẩm của mình.

Đây là một trong những hoạt động được chú trọng tại các lớp học kỹ năng sống, đặc biệt là lớp học FasTracKids STEM. Thông qua hoạt động thú vị này, học sinh không chỉ được rèn luyện sự sáng tạo mà còn được rèn luyện các nhóm kỹ năng sống dành cho trẻ thế kỷ 21 như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy phản biện…

Học sinh trải nghiệm hoạt động STEM mộc làm tranh về chủ đề giáo dục giới tính – phòng chống xâm hại trẻ em.

Các bạn học sinh thực hành thuyết trình về chính sản phẩm của mình.

Sự kiện cũng chính là dịp để các bậc phụ huynh thảo luận, trau dồi kiến thức và kỹ năng về chủ đề phòng chống xâm hại tình dục trẻ em với các chuyên gia giáo dục kỹ năng sống của Cara. Cara hy vọng rằng, buổi trải nghiệm đã mang đến những kiến thức và kỹ năng sống trẻ em hữu ích dành cho cả các bậc phụ huynh và học sinh để phòng tránh nguy cơ xâm hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn