CUỘC THI “VÌ CON YÊU MẸ” THÁNG 9 2022 TẠI CARA

“Vũ trụ có nhiều kì quan, nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim của người mẹ” – Bernard Shaw.

Tình mẫu tử là tình cảm vô cùng cao quý, bởi nó xuất phát từ chính trái tim của mỗi người, không một chút vụng lợi, toan tính. “Mẹ” – chỉ một từ giản đơn, người phụ nữ bình thường với những việc làm cũng rất bình thường, lại khiến chúng ta mỗi lần nhắc đến đều cảm thấy biết ơn sâu sắc.

Tình yêu của mẹ là vô bờ bến, nhưng đã khi nào những người làm con chủ động hỏi han lúc mẹ ốm đau? Đã bao giờ pha cho mẹ một cốc nước cam mời mẹ lúc mẹ đi làm về mệt mỏi? Đã bao nhiêu lần con ôm mẹ thật chặt và nói “có con ở đây, mẹ vui lên nhé” những lúc mẹ buồn? Đã bao nhiêu lần…con thể hiện sự quan tâm, yêu thương mẹ vô điều kiện?…

Tình mẫu tử vô cùng thiêng liêng

I. NGÀY CỦA MẸ TẠI CARA CÓ GÌ?

Nhân dịp ngày 20/10 – Ngày tôn vinh những người Phụ nữ tuyệt vời của chúng ta, Hệ thống Giáo dục Kỹ năng sống Cara tổ chức cuộc thi “Vì Con yêu Mẹ”, tạo cơ hội cho các con thể hiện, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các bà, các mẹ và cũng là sân chơi bổ ích cho các con rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, sự tự tin và khả năng sáng tạo.

Cuộc thi "VÌ CON YÊU MẸ"
Cuộc thi “VÌ CON YÊU MẸ”

II. CHỦ ĐỀ CỦA CUỘC THI “VÌ CON YÊU MẸ”

Trong cuộc thi đặc biệt lần này, các em học sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 chủ đề sau để thể hiện tài năng thuyết trình của mình:

1. Lựa chọn 3 – 5 bức ảnh chụp chung với mẹ/bà đẹp và đáng nhớ nhất và chia sẻ về kỉ niệm đó.
  2. Sáng tạo một món quà tặng mẹ/bà và giới thiệu về món quà, lời chúc 20/10 đến mẹ/bà
  3. Chia sẻ về mẹ/bà của mình, vì sao con yêu mẹ/bà?

Lưu ý:

• BTC chỉ nhận các video có độ phân giải tối thiểu HD 720; chế độ quay ngang điện thoại; không rung và độ dài tối đa 3 phút
  • Quyết định kết quả của BTC là quyết định cuối cùng
Thể lệ cuộc thi "VÌ CON YÊU MẸ"
Thể lệ cuộc thi “VÌ CON YÊU MẸ”

III. ĐỘ TUỔI THAM GIA VÀ CÁC MỐC THỜI GIAN QUAN TRỌNG CỦA CUỘC THI “VÌ CON YÊU MẸ”

Với mong muốn tri ân cũng như gửi một lời cảm ơn tới Quý khách hàng đã luôn tin tưởng Hệ thống Giáo dục Kỹ năng sống Cara, ngoài các bạn học sinh đang học tại Cara thì các bạn chưa theo học với độ tuổi từ 4-9 tuổi cũng hoàn toàn có cơ hội được tham gia cuộc thi để thoả sức với đam mê của mình.

Các mốc thời gian quan trọng của cuộc thi sẽ như sau:

1. Phát động cuộc thi: ngày 28/9/2022
  2. Hạn cuối cùng gửi video dự thi: đến hết ngày 6/10/2022
  3. Thời gian bình chọn:Từ ngày 8/10/2022 đến 15/10/2022
  4. Thời gian công bố kết quả: Ngày 18/10/2022

IV. TIÊU CHÍ CHẤM THI VÀ PHƯƠNG THỨC GỬI BÀI TẠI CUỘC THI “VÌ CON YÊU MẸ”

Về tiêu chí chấm điểm, tại cuộc thi “Vì con yêu mẹ” năm nay 70% tỷ trọng số điểm sẽ được quyết định bởi Ban giám khảo với các tiêu chí:

• Thời lượng của Clip thuyết trình: 1-3 phút (10 điểm)
  • Nội dung: Đúng trọng tâm, hấp dẫn (25 điểm)
  • Giọng: To, rõ ràng và có nhấn nhá, truyền cảm (25 điểm)
  • Phi ngôn từ: Mắt tự tin nhìn thẳng máy quay (20 điểm)
  • Phi ngôn từ Tay: Vị trí, minh họa cho phần trình bày (20 điểm)

30% tỷ trọng còn lại là dựa vào bình chọn của Khán giả trên Fanpage của Cara cùng các tiêu chí:

• 1 like = 1 điểm
  • 1 share = 2 điểm
  • 1 comment = 1 điểm

Tất cả các tác phẩm tham gia sẽ được BTC đăng tải lên fanpage Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara.

Tiêu chí chấm điểm cuộc thi "VÌ CON YÊU MẸ"
Tiêu chí chấm điểm cuộc thi “VÌ CON YÊU MẸ”

V. PHƯƠNG THỨC GỬI BÀI VÀ CÁCH BÌNH CHỌN CUỘC THI “VÌ CON YÊU MẸ”

Để cuộc thi công bằng và rõ ràng nhất, Ban tổ chức quyết định đưa ra hình thức bình chọn như sau:

• Bước 1: Like fanpage https://www.facebook.com/cara.edu.vn để trở thành thành viên
  • Bước 2: Nhấn vào video phần thi riêng của từng thí sinh
  • Bước 3: #Like, #comment ảnh của thí sinh và #share về tường ở chế độ CÔNG KHAI
  • Quy định: Không dùng các thủ thuật #like và #share ảo, Ban Tổ Chức sẽ dùng phần mềm để kiểm tra. Những phần thi có like và share ảo sẽ bị loại khỏi cuộc thi cũng như không nhận được bất kỳ phần thưởng nào của Ban Tổ Chức.

Sẽ có 2 phương thức được chính thức sử dụng để gửi bài dự thi, đó là:

1. Gửi trực tiếp cho giáo viên phụ trách lớp HOẶC
  2. Gửi qua email carathanhxuan86@gmail.com với đầy đủ thông tin: Tên học sinh, ngày sinh, số điện thoại, lớp đang học tại Cara, giáo viên phụ trách

VI. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Giải thưởng được phân chia đều cho 2 nhóm: 4 – 6 tuổi và 7 – 9 tuổi.

Giải thưởngSố lượngPhần thưởng
Giải nhất02–       Certificate

–       Học bổng 60% chương trình FasTracKids Advanced 48 buổi buổi trị giá 11,700,000

Top 204–       Giấy khen

–       Học bổng 50% chương trình FasTracKids Advanced 48 buổi trị giá 9,750,000

Top 306–       Giấy khen

–       Học bổng 40% chương trình FasTracKids Advanced 48 buổi trị giá 7,800,000

–       Quà tặng từ ban giám khảo

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi "VÌ CON YÊU MẸ"
Cơ cấu giải thưởng cuộc thi “VÌ CON YÊU MẸ”

Hệ thống Giáo dục Kỹ năng sống Cara chúc tất cả các con tham gia cuộc thi luôn tự tin, chủ động và hoàn thành xuất sắc phần thi để làm món quà dành tặng cho mẹ/bà trong ngày 20/10 sắp tới nhé!

Truy cập Fanpage của Hệ thống Giáo dục Kỹ năng sống Cara để cập nhật các thông tin mới nhất về cuộc thi “Vì con yêu mẹ”: https://www.facebook.com/cara.edu.vn

Liên hệ hotline khi cần: 037.897.9096