Nghề giáo – Nghề thú vị nhất!

Nếu có ai đó hỏi bạn: Bạn đã biết sứ mệnh của cuộc đời mình là gì chưa? Chắc hẳn có một vài người sẽ tự tin và nói “Có”. Tuy nhiên, phần lớn trong chúng ta sẽ mất khá nhiều thời gian, thậm chí là gần cuối đời mới nhận ra được mình muốn làm gì, mình sẽ trở thành người như thế nào. Với những người thầy, sứ mệnh của họ chắc chắn sẽ là làm thế nào để mang lại kiến thức và phát triển được kỹ năng sống cho trẻ một cách tốt nhất?

Sứ mệnh của người làm nghề giáo là làm thế nào để mang lại kiến thức và phát triển được kỹ năng sống cho trẻ một cách tốt nhất.

Chắc hẳn thầy cô nào cũng đã từng tiếp xúc với những học sinh “khó nhằn” phải không? Một lớp học là một tập thể vô cùng đặc biệt, trong đó có những học sinh với những tính cách khác nhau. Nếu vào một ngày, bạn phải tiếp xúc với những cá tính, nhận thức khác nhau, làm thế nào để chúng đều được trải nghiệm vui vẻ với những lĩnh vực như Toán học, Giá trị sống, Sinh vật học…trong hai tiếng đồng hồ mỗi tuần?

Lớp học kỹ năng sống cho trẻ tại Cara là một tập thể vô cùng đặc biệt.

Vậy mà, khi đến với lớp học kỹ năng sống cho trẻ của CARA, các bạn nhỏ đều vô cùng hứng thú, được thể hiện cá tính, quan điểm của mình trong mỗi hoạt động các bạn được trải nghiệm.

Lớp FasTracKids FRI01 là một trong nhiều lớp học của hệ thống giáo dục kỹ năng sống CARA. Trong lớp có một vài học sinh nhút nhát, khép kín khi đến môi trường mới. Thời gian đầu, gia đình của các bạn ấy và cô giáo phải cố gắng rất nhiều để giúp các bạn ấy vào lớp. Sau một khoảng thời gian, bây giờ các bạn ấy đã chủ động và mạnh dạn nói ra ý kiến của mình trong giờ học và đang cố gắng rèn luyện thuyết trình mỗi tuần.

Lớp FasTracKids FRI01 tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara

Bên cạnh những biến chuyển tích cực đó, những khi các bạn nhỏ ấy kể về những niềm vui hay cả những vấn đề các bạn ấy đang gặp phải cũng làm một người thầy cảm thấy rất hạnh phúc. Giống như những người bạn vậy!

Các bạn nhỏ vô cùng hào hứng tại lớp học FasTracKids FRI01

Nghề giáo luôn thú vị như vậy đấy. Để nhìn thấy những nụ cười, ánh mắt tràn ngập sự vui vẻ, tự tin của các học sinh, chúng ta – những người thầy sẽ luôn vững bước, làm những người bạn đồng hành cùng rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ.

(Theo cô Ngô Hường- Giáo viên bộ môn FasTracKids STEM tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn