SỰ KIỆN: “KỸ NĂNG SỐNG – HÀNH TRANG QUYẾT ĐỊNH TƯƠNG LAI”

Ngày nay, việc trang bị và rèn luyện Kỹ năng sống đối với mỗi học sinh là một nhiệm vụ quan trọng và cần thiết như việc tích lũy và trau dồi tri thức. Nhưng đa số học sinh lại chưa hiểu đúng tầm quan trọng của nó. Dù có xuất phát điểm như thế nào đi chăng nữa, “ngọc muốn sáng phải năng mài giũa”. Một hòn ngọc thô, nếu không trải qua quá trình mài giũa tỉ mỉ thì không thể trở thành món đồ hữu dụng, đẹp đẽ.

Kỹ năng sống là những kỹ năng tâm lý xã hội và giao tiếp mà mỗi cá nhân cần có để tương tác với những người khác một cách hiệu quả hoặc ứng phó với những vấn đề hay những thách thức của cuộc sống hàng ngày.

Kỹ năng sống hoàn thiện là nhân tố quyết định làm nên sức mạnh.

Không có thành công nào đến với ta một cách thuận lợi. Muốn đạt được thành công trong công việc và có cuộc sống hạnh phúc bắt buộc con người không ngừng nỗ lực. Cuộc sống luôn tạo ra những khó khăn để cho con người vượt qua. Vì vậy, mỗi con người cần có những kỹ năng nhất định để tồn tại và phát triển. Sự thích nghi ấy không có cái gì khác ngoài những kỹ năng sống phù hợp và đúng đắn. Mỗi học sinh trong thời đại ngày nay cần phải thích nghi với điều kiện và mức độ học tập mới, hoàn cảnh sống mới với nhiều bất trắc và rủi ro. Và kỹ năng sống hoàn thiện là nhân tố quyết định làm nên sức mạnh ấy.

Hiện nay, tình trạng các em học sinh chỉ giỏi kiến thức sách vở nhưng thiếu vốn sống và kỹ năng thực tế đang là một vấn nạn vô cùng nhức nhối và có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển trong tương lai của thế hệ trẻ.

Thấu hiểu những nỗi trăn trở này, Hệ thống Giáo dục Kỹ năng sống Cara tổ chức sự kiện mang tên: “Kỹ năng sống – Hành trang quyết định tương lai” vào Thứ Bảy ngày 20/08/2022 và Chủ Nhật ngày 21/08/2022.

Tham gia sự kiện, quý phụ huynh sẽ cùng Chuyên gia của Cara trao đổi, chia sẻ về các vấn đề như:

• Chia sẻ về phương pháp giáo dục con của phụ huynh
  • Làm sao để giúp con học thông qua trải nghiệm hiệu quả nhất?
  • Cách làm bạn cùng con, trao điều con cần hơn những gì con muốn
  • Bố mẹ đã chuẩn bị cho tương lai của con như thế nào?
  • Cách Cara chuẩn bị những đứa trẻ cho tương lai – giáo dục thông qua trải nghiệm
"Kỹ năng sống - Hành trang quyết định tương lai"
“Kỹ năng sống – Hành trang quyết định tương lai”

Ngoài ra, các bạn nhỏ khi đến với Sự kiện đặc biệt lần này sẽ có cơ hội tham gia hàng loạt các hoạt động thú vị và bổ ích như:

• Warm up với trò chơi Bàn tay lửa, Ô chữ kỳ diệu
  • Thí nghiệm vui với lửa (có sự giám sát của thầy cô)
  • Trải nghiệm Kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn
  • Thực hành: Kỹ năng Phòng cháy chữa cháy với bình cứu hỏa
  • Thực hành: Sơ cứu tai nạn do hỏa hoạn
Thư mời sự kiện "Kỹ năng sống - Hành trang quyết định tương lai"
Thư mời sự kiện “Kỹ năng sống – Hành trang quyết định tương lai”

Góp mặt trong sự kiện là diễn giả, Thạc sĩ Nguyễn Hiền Minh:

• Giảng viên Công tác xã hội; Chuyên gia tâm lý trị liệu – Trung tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần BrainCare
  • Hơn 15 năm kinh nghiệm làm trong chăm sóc hỗ trợ sức khỏe tinh thần và giáo dục kỹ năng cho phụ nữ và trẻ em yếu thế là nạn nhân của Bạo lực gia đình, bạo lực giới và nạn nhân của buôn bán người.
  • Hơn 10 năm hoạt động giáo dục Kỹ năng sống hỗ trợ học sinh và phụ huynh

Ngoài ra, đồng hành cùng Cara và Thạc sĩ Nguyễn Hiền Minh trong sự kiện tuần này còn có Tiến sĩ Nguyễn Thị Mai Hương:

• Hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, gồm đánh giá và tư vấn tâm lý cho trẻ em có rối loạn phát triển, tư vấn phụ huynh, giáo viên, tổ chức, cộng đồng
  • Chuyên gia tham vấn tâm lý học đường, hướng dẫn kĩ năng sống, giá trị sống
  • Chuyên gia Tư vấn, hỗ trợ cho giáo viên, phụ huynh về phương pháp đồng hành cùng trẻ em, trường học hạnh phúc
  • Chuyên gia tổ chức các lớp về giáo dục kĩ năng sống, giá trị sống, tham vấn nhóm cho trẻ em, thanh thiếu niên

Cara tin rằng, thông qua sự kiện, cả bố mẹ cũng như các con đều có thể trang bị thêm được rất nhiều kiến thức có giá trị và có những phút giây vui vẻ cùng các chuyên gia và thầy cô của Hệ thống Giáo dục Kỹ năng sống Cara.

THÔNG TIN BUỔI HỘI THẢO:

Thời gian:

• Thứ Bảy ngày 20/08/2022: 15:00 – 17:00
  • Chủ Nhật ngày 21/08/2022: 09:00 – 11:00

Địa điểm: A15, tầng 1, tòa nhà Home City, 177 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đăng kí ngày bằng cách nhắn tin hoặc gọi Hotline 037.897.9096

Hoặc đăng kí trực tiếp qua: