Thắp sáng khu vườn giáng sinh tại trường

Trong hai ngày 24-25/12/2018, Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara phối hợp cùng trường Marie Curie tổ chức ngày hội STEM với chủ đề “Thắp sáng khu vườn Giáng sinh”. Ngày hội đã mang lại những hoạt động ý nghĩa cho các bạn học sinh trong dịp Giáng sinh.

Các bạn nhỏ đã làm gì để chào đón Giáng sinh nào? Cùng bố mẹ mua sắm, trang trí nhà, đưa mình đi chơi hay đợi ông già Noel mang đến những món quà bất ngờ gì cho mình? Các bạn học sinh Tiểu học của trường Marie Curie lại có một cách đón Giáng sinh rất khác đấy, hãy cùng tìm hiểu những hoạt động trong ngày hội “Thắp sáng khu vườn Giáng sinh” của các bạn ấy nhé.

Ngày hội đã thu hút sự tham gia của gần 1000 bạn học sinh, Hội trường của trường Marie Curie đã biến thành “xưởng sản xuất quà tặng Giáng sinh” đầy thú vị và độc đáo. Các bạn học sinh đã tự tay sáng tạo và trang trí “Khu vườn Giáng sinh” rực rỡ màu sắc với những ngôi nhà, cây thông và cối xay gió từ những nguyên liệu gỗ giấy bìa với các dụng cụ kéo, que gỗ, keo sữa…

Và đây là những hoạt động thú vị trong ngày hội:

⚡️Stem dancing: Khởi động với những điệu nhảy hiện đại khỏe khoắn theo kiểu robot, toán học.

⚡️Tháp đoàn kết: Hoạt động team-work để cùng xây ngọn tháp vững chãi từ những khối gỗ

⚡️Draw your Christmas: Sáng tạo những khu vườn, ngôi nhà tràn ngập không khí Giáng sinh.

⚡️Magic light: Thiết kế và lắp đặt hệ thống điện thắp sáng khu vườn giáng sinh.

Hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh hoạt động của các bạn nhé:

Khởi động với vũ điệu “Stem dancing” đậm chất toán học
Các bạn học sinh tham gia trò chơi “Tháp đoàn kết”
Các bạn học sinh tự tay làm cây thông Noel từ giấy
Các bạn học sinh tỉ mỉ làm “Khu vườn Giáng sinh” từ nguồn nguyên liệu gỗ
Khu vườn Giáng sinh rực rỡ sắc màu

Từ những hoạt động đơn giản nhưng rất thú vị, các bạn học sinh đã được rèn luyện được rất nhiều kỹ năng như kỹ năng quan sát, lắng nghe các thầy cô hướng dẫn, kỹ năng phối hợp làm việc nhóm để cùng nhau hoàn thành khu vườn Giáng sinh lộng lẫy nhất. Không chỉ vậy, hoạt động còn giúp các bạn nhỏ rèn luyện tính kiên nhẫn, tỉ mỉ và cẩn thận.

Đặc biệt, thông qua thiết kế và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cho khu vườn Giáng sinh của mình, các bạn học sinh đã biết thêm được cách thắp sáng đèn bằng nguồn năng lượng gió.

Các bạn học sinh trổ tài thắp sáng “Khu vườn Giáng sinh” bằng nguồn năng lượng gió

Với các sản phẩm xinh xắn và sáng tạo, các lớp có số điểm cao nhất còn được nhận những phần quà vô cùng hấp dẫn từ Cara.

Ban Giám hiệu nhà trường trao giải cho các sản phẩm độc đáo và sáng tạo nhất.
Các cô giáo chủ nhiệm và các bạn nhỏ rất vui sướng khi đạt giải Khu vườn Giáng sinh sáng tạo nhất

Kết thúc buổi trải nghiệm bạn nào cũng vô cùng thích thú và có phần tiếc nuối. Hẹn các bạn học sinh Marie Curie tại Câu lạc bộ Kỹ năng sống và STEM với những hoạt động bổ ích và lý thú nhé.