TRẢI NGHIỆM ROBOTICS MIỄN PHÍ CÙNG HỆ THỐNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CARA

Công nghệ 4.0 là một bước tiến lớn trong quá trình phát triển của con người. Trong thời đại này con người sẽ được làm quen với những khoa học công nghệ cao, được làm quen với những chú robot hết sức tuyệt vời bởi nó đã giúp đỡ rất nhiều trong quá trình giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em và cuộc sống của con người.

VẬY, ROBOT LÀ GÌ?

Mỗi robot có một bộ xử lý có vai trò như bộ não nơi con người, cảm biến để nhận thức môi trường xung quanh, động cơ và bộ truyền động để di chuyển chân tay hoặc bánh xe của nó. Nó có thể nói chuyện, tạo ra âm thanh, hoặc phát đèn tín hiệu với ánh sáng và màu sắc để đáp ứng với môi trường theo từng yêu cầu của tác vụ. Robot cần có khả năng để tự làm theo các hướng dẫn lập trình chứ không chỉ là được kiểm soát từ xa.

Tuy nhiên, sự phát triển của robot càng mạnh mẽ thì sẽ càng đe dọa đến cuộc sống của con người. Nếu không có những kỹ năng sống cho trẻ em ngay từ khi còn bé để những mầm non tương lai của đất nước có thể hòa hợp, sống chung với sự phát triển của robot, hòa hợp mà không hòa tan, không mất đi sự tự chủ của con người. Chính vì vậy mà Hệ thống Giáo dục Kỹ năng sống Cara đã tổ chức Chương trình trải nghiệm Robotics để giúp các bé có những bước hành trang tuyệt vời trong tương lai.

NHƯNG QUAN TRỌNG HƠN LÀ KIẾN THỨC ĐƯỢC HỌC, THÔNG QUA DỰ ÁN ROBOTICS CON ĐƯỢC TRAU DỒI VÀ PHÁT TRIỂN CÁC KỸ NĂNG, CHUẨN BỊ TÂM THẾ CỦA CÔNG DÂN TOÀN CẦU THẾ KỶ 21:

Tư duy điện toán: con có tư duy hệ thống, logics và bản chất của vấn đề, đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu, chia nhỏ vấn đề lớn thành các vấn đề nhỏ hơn. Từ đó, kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định của con sẽ dễ dàng và hiệu quả, phát triển tốt hơn kỹ năng sống cho trẻ em.
Kỹ năng làm việc nhóm: thông qua các hoạt động thảo luận nhóm để giải quyết vấn đề, chung sức để lắp ghép mô hình Robots theo yêu cầu. Con hiểu được rằng công việc sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất khi các con cần hợp tác với nhau.
Tư duy sáng tạo: con được thỏa sức sáng tạo ra các mô hình Robots với các chức năng và hình dạng khác nhau chỉ từ những khối Cubelets.
Kỹ năng thuyết trình: không chỉ giúp con rèn luyện sự tự tin, khả năng diễn đạt mạch lạc mà vốn từ vựng cũng được trau dồi nhiều hơn.

TẠI SỰ KIỆN, CÁC CON SẼ ĐƯỢC:

– Học tập và trải nghiệm các hoạt động với những  phương pháp học đậm chất STEM để giúp các con có thể học được những kỹ năng sống cho trẻ em, tự do phát triển tư duy của mình, thể hiện kỹ năng sự sáng tạo và tư duy phản biện.

– Được tìm hiểu cấu tạo, nguyên lý hoạt động của những con Robots qua những câu chuyện và tương tác với bảng thông minh.

– Khám phá những ứng dụng của người bạn Robots trong đời sống thường ngày qua các trải nghiệm thực tế.

– Được thỏa sức sáng tạo với những khối Cubelets để tạo nên những con Robots với những ứng dụng khác nhau: ánh sáng, âm thanh, chuyển động, … và học được những kỹ năng sống cho trẻ em như: làm việc nhóm, tư duy phản biện,…

– Được khám phá thế giới quan của Robots, cách thức cảm nhận ánh sáng, nhiệt độ, khoảng cách của Robots bằng những chú Albert đáng yêu.

Các bạn nhỏ đã được làm quen với chú robot Albert

– Được mở rộng kiến thức, tìm hiểu về kỹ năng lập trình như những Lập trình viên Công nghệ thông tin thực thụ và vận dụng những kiến thức được vào cuộc sống thường ngày.

Bạn là phụ huynh và muốn những bạn trẻ nhà mình được phát triển toàn diện và có đầy đủ kiến thức và kỹ năng sống cho trẻ em để hòa nhập với thế giới công nghệ hiện đại trong tương lai mà không bị hòa tan thì không thể bỏ lỡ chương trình trải nghiệm MIỄN PHÍ này tại Hệ thống Giáo dục Kỹ năng sống Cara.

THÔNG TIN SỰ KIỆN

– Từ 16:00 -18:00 ngày Thứ 7 – 7/12/2019 tại Cara Trung Kính: A15, tầng 1, tòa nhà Home City, 177 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

– Từ 16:00 -18:00 ngày Thứ 7 – 7/12/2019 tại Cara Mỹ Đình: Tầng 5, toà nhà Sun Square, 21 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Từ 16:30-18:30 ngày Chủ nhật – 8/12/2019 tại Cara Thanh Xuân: Tầng 1, tòa B, khu A, Imperia Garden, 143 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

ĐĂNG KÍ BẰNG CÁCH ĐIỀN VÀO FORM DƯỚI ĐÂY


 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn