Trại Tết Cara 2019 – Khám phá ngày Tết, gắn kết yêu thương

Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara thông báo tổ chức Trại Tết Cara 2019 dành cho học sinh 4-9 tuổi từ ngày 28/01/2019 đến ngày 01/02/2019. Với thông điệp “Khám phá ngày Tết, gắn kết yêu thương”, trại Tết Cara 2019 hứa hẹn sẽ mang lại cho các bạn học sinh những trải nghiệm thú vị và giúp các bé rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong ngày Tết.

Trẻ và Tết nguyên đán

Đi chợ Tết, trang trí nhà cửa, cả nhà quây quần gói bánh chưng, xông đất đầu năm…có lẽ mãi là ký ức đẹp của những ai đã từng làm trẻ con.

Nhưng thực trạng hiện nay trẻ con ít có cơ hội tiếp xúc với phong tục truyền thống nên không hiểu hết được giá trị ngày Tết. Khi đặt câu hỏi xoay quanh Tết như “Con biết gì về Tết?” hay “Tết là gì?”, câu trả lời nhiều nhất là về khoản lì xì, nghỉ học, thậm chí là “Con không biết”. Phải chăng cuộc sống hiện đại với bao lo toan của người lớn đã vô tình “quên” đi chuyện con trẻ cần gì , đang nghĩ gì và “cảm nhận’’ gì trong những ngày nghỉ Tết? Dịp giáp Tết cũng là thời gian các bậc phụ huynh quay cuồng với núi công việc từ việc cơ quan đến việc nhà. Do vậy, hiếm khi trẻ được trải nghiệm không khí Tết cũng như tìm hiểu và rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong ngày Tết. Thậm chí phần lớn trẻ nghỉ Tết sớm thường bị bố mẹ “nhốt” trong nhà với trò chơi điện tử và tivi hoặc trẻ sẽ được “đi làm” cùng bố mẹ.

Giải pháp nào cho bố mẹ?

Hãy cho trẻ cơ hội trải nghiệm không khí Tết cổ truyền với Trại Tết Cara 2019 tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara. Với thông điệp “Khám phá ngày Tết, gắn kết yêu thương”, Trại Tết Cara 2019 sẽ đưa các bé quay ngược về quá khứ để tìm hiểu về các phong tục tập quán cổ truyền cũng như các trò chơi dân gian ngày Tết như kéo co, chơi ô ăn quan… – những phong tục vô tình bị lãng quên trong nhịp sống hiện đại tại thành phố. Đặc biệt, trẻ sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động trải nghiệm STEAM độc đáo như tự tay gói bánh chưng, phác thảo mô hình thành phố Hà Nội mùa xuân, xây dựng mô hình Văn Miếu Quốc Tử Giám và sáng tạo cây cầu yêu thương. Thông qua các hoạt động, trẻ không chỉ được rèn luyện kỹ năng mà còn hiểu được nỗi vất vả của bố mẹ và giá trị của sự yêu thương chia sẻ.

THAM GIA TRẠI TẾT CARA 2019 TRẺ ĐƯỢC:

  • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, yêu thương và chia sẻ
  • Bắt đầu có ý thức giúp đỡ bố mẹ trong việc nhà
  • Hào hứng với các kiến thức bổ ích, lý thú về ngày Tết
  • Ứng dụng kiến thức, kỹ năng học được vào cuộc sống nhờ các trải nghiệm STEM

THAM GIA TRẠI TẾT CARA 2019 PHỤ HUYNH ĐƯỢC:

  • Yên tâm gửi con trong những ngày bận rộn cuối năm
  • Tạo môi trường để con hiểu biết thêm về phong tục, tập quán ngày Tết
  • Được các con giúp đỡ chuẩn bị Tết, với những hướng dẫn của Thầy Cô giáo tại CARA

Vì bố mẹ cũng từng là trẻ con, cũng háo hức mong chờ ngày Tết nên  đừng để tuổi thơ của trẻ trở thành nhàm chán với điện thoại, tivi và trò chơi điện tử. Hãy để trẻ có những kỷ niệm và góc nhìn thú vị về ngày Tết.

Thông tin chi tiết chương trình: https://cara.edu.vn/trai-tet-cara-2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn