3 LỢI ÍCH “VÀNG” CỦA SƠ ĐỒ TƯ DUY ĐỐI VỚI TRẺ

Sơ đồ Tư duy (Mind Map) được mệnh danh “công cụ vạn năng cho bộ não” là phương pháp ghi chú sáng tạo, được hơn 250 triệu người trên thế giới sử dụng và đem lại hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục và kinh doanh.

3 lợi ích "vàng" của sơ đồ tư duy đối với trẻ
3 lợi ích “vàng” của sơ đồ tư duy đối với trẻ

Dưới đây là 3 lợi ích “Vàng” của sơ đồ tư duy giúp con học tập hiệu quả hơn:

1. Ứng dụng triệt để trí nhớ siêu đẳng

Mind Map tận dụng những từ khóa và hình ảnh sáng tạo, khiến một khối lượng kiến thức “vĩ mô” nhanh chóng trở thành “vi mô”, cô đọng trong một trang giấy nhưng vẫn lưu giữ toàn bộ thông tin quan trọng. Đối với não bộ, sơ đồ tư duy giống như một bức tranh lớn đầy hình ảnh, màu sắc phong phú hơn là một bài học khô khan, nhàm chán. Từ đó, chỉ trong 30 phút, bé có thể hệ thống toàn bộ kiến thức một cách khoa học, dễ dàng ghi nhớ nhanh và sâu.

2. Kích thích trí tưởng tượng, óc sáng tạo

Sơ đồ tư duy dùng nhiều màu sắc khiến trẻ vận dụng trí tưởng tượng sáng tạo phong phú của mình. Đồng thời, nó giúp trẻ tạo ra bức tranh hình ảnh và màu sắc sinh động mang tính lý luận, có sự liên kết chặt chẽ. Từ đó, bé sẽ tăng hứng thú học, khả năng tập trung, loại bỏ cách diễn đạt lủng củng, nhớ trước quên sau.

3. Tăng cường chức năng 2 bán cầu não

Sơ đồ tư duy giúp trẻ tận dụng các chức năng của não trái lẫn não phải khi học, tăng công suất toàn bộ sức mạnh của cả bộ não. Nếu vận dụng đúng cách, nó sẽ hoàn toàn giải phóng những năng lực tiềm ẩn, trẻ sẽ sáng tạo hơn, thông minh hơn.

Ứng dụng và triển khai thành công từ nhiều thập kỷ, mind map trở thành công cụ “vàng” giúp trẻ em học tập hiệu quả và phát huy sức sáng tạo.

Vừa rồi là 3 lợi ích “vàng” của sơ đồ tư duy đối với trẻ để bố mẹ tạo dựng cùng con một kỹ năng sống cho trẻ giúp học tập và làm việc hiệu quả nhất. Khóa học Ismartkids của Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara sẽ giúp trẻ trang bị kỹ năng rèn luyện bản thân và hình thành những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực. Ngoài ra khóa học Fastrackids STEM của Cara  sẽ giúp trẻ trang bị các kỹ năng sống cần thiết cho thế kỉ 21 , kiến thức khoa học xã hội , khoa học ,đồng thời giúp trẻ định hướng nghề nghiệp sau này . 

Giáo viên Nguyễn Yến Nhi – Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn