4 Ý tưởng giúp bé có mùa hè bổ ích và ý nghĩa trong dịp hè

Mùa hè là khoảng thời gian để các con được nghỉ ngơi sau những ngày tháng học tập mệt mỏi. Tuy vậy, nếu để cả mùa hè trôi qua chỉ với việc con ở nhà chơi game và xem tivi sẽ là vô cùng lãng phí. Vậy, cha mẹ có thể cho con tham gia những hoạt động bổ ích nào để mùa hè vui vẻ và đầy ý nghĩa?

Tham gia các trại hè

Trại hè là một hoạt động bắt nguồn từ nước ngoài, là một hoạt động bổ ích để cha mẹ cho con tham dự để vừa vui chơi với các bạn, vừa có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Mỗi trại hè sẽ có những chủ đề riêng và có thể sẽ thay đổi theo năm, tùy theo đơn vị tổ chức. Tuy vậy, phần lớn chúng đề xoay quanh các chủ đề như ngoại ngữ, kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn…

Các trại hè ngày càng được ưa chuộng hơn khi chúng cho các con một không gian vui chơi thoải mái. Bên cạnh đó, các trại hè cũng có cả những khóa nội trú để các con có được những trải nghiệm sinh hoạt cùng các bạn, đồng thời cũng cho bố mẹ không gian riêng. 

Khi các bé kết thúc các khóa học, phần lớn phụ huynh đều rất ngạc nhiên về những sự thay đổi rõ rệt của các con. Bé sẽ cứng cáp hơn và có nhiều sự thay đổi trong cách ứng xử và hành động nhờ các kiến thức từ trại hè và bạn bè thông qua quá trình học và chơi.

Tham gia các lớp học để phát triển năng khiếu

Mỗi bạn nhỏ đều có cho mình một đam mê và năng khiếu riêng, mà ở đó trẻ được phát huy hết khả năng của mình cũng như tham gia một cách vô cùng hứng khởi. Cha mẹ hoàn toàn có thể cho con học thử các buổi học miễn phí tại các trung tâm năng khiếu nhằm tìm ra sở thích của con trước khi theo học. 

Việc tham gia các lớp học năng khiếu sẽ giúp cho con phát triển các tài năng thiên bẩm ẩn giấu bên trong. Ngoài ra, việc có tham gia các lớp học năng khiếu sẽ giúp con phát triển đồng đều cả về thể chất lẫn tinh thần, làm nền tảng cho sự phát triển sau này.

Đi du lịch cùng gia đình

Hầu như bạn nhỏ nào cũng rất thích được đi chơi cùng gia đình, bởi suốt thời gian trong năm học bé đã quá quen thuộc với thời gian biểu sáng đi học tối làm bài tập. Những buổi đi chơi là thời gian để bố mẹ và con cái có thêm những phút giây vui đùa thư giãn và gắn bó thêm tình cảm gia đình.

Tuy nhiên, những chuyến du lịch cũng sẽ tốn một khoản chi phí tương đối cho cả gia đình và rất khó để cha mẹ có thể sắp xếp được công việc. Những chuyến du lịch cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm như con bị lạc hoặc bị kẻ gian nhắm tới, cần bố mẹ thực sự theo sát con trong toàn bộ chuyên đi.

Đăng ký khóa học về kỹ năng sống

Ngoài việc học những môn học tại trường, trang bị cho trẻ kỹ năng sống để trẻ tự lập hơn, tự bảo vệ được bản thân trước những tình huống trong cuộc sống thực tế là hết sức quan trọng. Do đó, các khóa học về kỹ năng sống được tổ chức với các chuyên gia và giáo viên chuyên ngành được xây dựng để các con tham gia và tiếp thu các kỹ năng sống cần thiết trong thời gian nghỉ hè.

Việc giáo dục trẻ về kỹ năng sống là trách nhiệm của gia đình, bố mẹ nhưng đăng ký cho trẻ tham gia khóa học về kỹ năng sống cũng là một điều nên làm. Bởi lẽ, phần lớn bố mẹ đều không có kỹ năng sư phạm, rất khó thể có thể truyền tải kiến thức một cách hiệu quả và chính xác. Sự kết hợp giữa sự chỉ bảo của bố mẹ cùng các thầy cô ở khóa học sẽ giúp con tiến bộ nhanh hơn và có đầy đủ các kỹ năng sống cần thiết cho độ tuổi của mình.

Trên đây là những hoạt động bổ ích mà phụ huynh có thể cho con tham gia khi mùa hè tới. Mỗi hoạt động lại có những tác dụng riêng trong quá trình trưởng thành và phát triển của con. Do đó, cha mẹ nên cân nhắc và cho con tham gia một cách hợp lý để đảm bảo sự thoải mái và vui vẻ nhất cho các con trong mùa hè.

Để được biết thêm những kiến thức dạy con và tham gia những sự kiện giáo dục MIỄN PHí của Cara, vui lòng theo dõi những bài đăng tiếp theo tại https://cara.edu.vn/tin-tuc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn