BIẾT CÁCH NÓI CHUYỆN VỚI CON VỀ TÌNH YÊU

Ở buổi trước chúng ta đã tìm hiểu cách làm thế nào khi con yêu sớm. Nhưng khi mình biết được người mà con mình yêu không tốt thì mình lại không biết làm cách nào nói chuyện tình yêu với con.

Bố mẹ ạ. Chúng ta luôn luôn xem con mình là tất của mình, chăm lo cho con từng giấc ăn, giấc ngủ, hi sinh bản thân mình cho con, Và cũng là người đi trước và có nhiều kinh nghiệm nhưng khi nó thì con lại không lắng nghe mình, cãi mình để cho mình càng trở nên bực mình hơn rồi xem con mình như một đứa trẻ không biết gì. Nhưng bố mẹ ơi, có một điều mà bố mẹ phải biết là chúng ta không thể sống với các con hết cuộc đời và việc bố mẹ luôn luôn áp đặt suy nghĩ của mình lên bản thân các con thì sẽ khiến cho con không sống đúng cuộc sống của mình. Thay vì mắng con, kiểm soát con thì bố mẹ hãy:

 1. Mở lòng chia sẻ và lắng nghe con.
 • Các con sẽ rất khó để chia sẻ cảm xúc của mình đối với bố mẹ nên bố mẹ nên chủ động nói chuyện với con nhiều hơn. Nhưng khi nói chuyện bố mẹ nên nói chuyện với tư cách là những người bạn chứ không phải là những người bố giáo dục con
 • Khi bố mẹ làm bạn với con thì không có nghĩa là bố mẹ cứ khuyên nhủ con, chỉ bảo con và luôn xem mình là đúng và không lắng nghe con thì sẽ khiến con cảm thấy có khoảng cách, Thay vào đó bố mẹ nên lắng nghe con để hiểu con nhiều hơn
Cách nói chuyện với con về tình yêu
Cách nói chuyện với con về tình yêu

 1. Giúp con hiểu thế nào là tình yêu
 • Khi đã làm bạn được với con thì bố mẹ hãy dần dần giúp con hiểu được thế nào là tình yêu để con có thể hiểu hơn về tình yêu
 • Có thể ở tình cảm đầu đời các bạn còn bị bỡ ngỡ và chưa có nhiều kinh nghiệm nên bộ mẹ cần trang bị kiến thức để con có thể hiểu hơn và trang bị tốt kiến thức để không bị bỡ ngỡ.
  Giúp con hiểu thế nào là tình yêu
  Giúp con hiểu thế nào là tình yêu
 1. Nói chuyện tình yêu với con về sinh lý tuổi mới lớn
 • Ở giai đoạn này các bạn cần hiểu hơn về cơ thể mình, những thay đổi sinh trước trong giai đoạn dậy thì để con có thể bảo vệ chính mình.
  Nói chuyện với con về sinh lý tuổi mới lớn
  Nói chuyện với con về sinh lý tuổi mới lớn

  Như bố mẹ cũng đã biết Khi ở độ tuổi dậy thì thì việc có tình cảm với người khác giới cũng là điều bình thường. Tuy nhiên ở độ tuổi thiếu nên thì cảm xúc cũng chưa được chín chắn, tâm sinh lý cũng được thay đổi theo. Và những cảm xúc đó nếu không được định hướng đúng thì cũng sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc và niềm tin của con người ở mai sau.
  Vừa rồi là những cách đề cập đến chuyện tình yêu của con. Khóa học Ismartkids của Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara sẽ giúp trẻ trang bị kỹ năng rèn luyện bản thân và hình thành những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực. Ngoài ra khóa học Fastrackids STEM của Cara  sẽ giúp trẻ trang bị các kỹ năng sống cần thiết cho thế kỉ 21 , kiến thức khoa học xã hội , khoa học ,đồng thời giúp trẻ định hướng nghề nghiệp sau này .  

  Giáo viên Nguyễn Thị Trúc – Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn