Cha mẹ đồng hành trên con đường phát triển kỹ năng sống trẻ em

 “Trăm sự nhờ thầy/cô” là câu nói quen thuộc của các bậc phụ huynh có con ở độ tuổi ăn học. Mỗi bậc phụ huynh khi đưa ra quyết định gửi gắm con cái mình đến với một môi trường giáo dục hay những lớp học kỹ năng sống trẻ em cũng có tư tưởng sẽ trông đợi vào các thầy cô. Tuy nhiên tôi đã gặp một phụ huynh thực sự làm bản thân mình thấy ngưỡng mộ.

Đó là phụ huynh của bạn Chí Khang, một người mẹ luôn đồng hành cùng con trong từng bài học kỹ năng sống trẻ em. Mẹ nắm bắt được từng đặc điểm tính cách, ưu điểm và nhược điểm của con trai mình. Mẹ biết cái con đang cần ở thời điểm hiện tại là gì. Mẹ biết từng điểm mạnh, điểm yếu của con là gì. Mẹ biết rõ con rất chăm chỉ, thích tìm tòi những cái mới mẻ, nhưng lại thiếu tự tin khi đứng trước đám đông. Nên mẹ đã quyết định chọn Cara là nơi để con trai mình hoàn thiện bản thân.

Chị Hoa – phụ huynh bé Chí Khang, luôn đồng hành cùng con trên chặng đường rèn luyện kỹ năng sống trẻ em

Trong chương trình Fastrackids hầu như tất cả các bài học của con đều có bài tập tương tác và bài tập thuyết trình khi về nhà. Không giống các phụ huynh khác mẹ rất quan tâm đến nội dung của từng bài học của con, mẹ và Chí Khang chưa bao giờ bỏ qua một bài tập thuyết trình, rèn luyện kỹ năng sống trẻ em ở nhà. Bởi mẹ hiểu được để con phát triển để con hoàn thiện ngoài thời gian trên lớp học, con luôn cần có người đồng hành, và đặc biết đối với việc rèn luyện kỹ năng sống trẻ em thì cần luyện tập, rèn luyện và củng cố qua từng ngày, từng tuần.

Chí Khang với bài tập thuyết trình tại nhà

Đồng hành cùng con trong mỗi bài học, Chí Khang dần tiến bộ. Cậu bé Chí Khang của hiện tại đã không còn sự e dè mà trở nên vô cùng tự tin, chủ động. Chính tấm gương về sự cố gắng của chị và Chí Khang đã tạo ra phong trào “Đồng hành cùng con” đến với những phụ huynh tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara.

Bố mẹ chính là người thầy vĩ đại nhất đồng hành cùng con trên cả cuộc đời. Do vậy, hàng ngày, bố mẹ hãy dành thời gian để tiếp xúc, rèn luyện kiến thức và kỹ năng sống trẻ em cùng con, để con

(Theo cô Nguyễn Nhung – Giáo viên bộ môn FasTracKids STEM tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara)

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn