Các yếu tố giúp góc học tập của con được gọn gàng sạch sẽ

Mỗi chúng ta ai cũng mong muốn con một góc học tập gọn gàng, ngăn nắp, một không gian yên tĩnh để tập trung làm việc. Trẻ em cũng cần điều này, để phát triển kỹ năng sống cho trẻ, cha mẹ hãy tạo cho con một góc học tập phù hợp nhé.

Dưới đây là các yếu tổ giúp góc học tập gọn gàng, ngăn nắp:

Yếu tố thứ nhất: Phải lựa chọn bàn học phù hợp với độ tuổi của mình

Ở mỗi độ tuổi thì nhu cầu học tập và trang trí bàn học cũng như cách sắp xếp sẽ khác nhau để phù hợp với quá trình phát triển kỹ năng sống cho trẻ. Vì vậy muốn góc học tập của các bạn nhỏ gọn gàng, ngăn nắp thì khi chọn bàn học cho con, ba mẹ nên lựa chọn bàn có nhiều ngăn nhỏ, nếu có thể thì thiết kế thêm giá sách ở bên trên để con có thể dễ dàng bố trí đồ dùng hơn.

Trước khi mua bàn học ba mẹ cần nắm rõ xem chất liệu bàn làm bằng gì, kích thước như thế nào, rồi màu sắc và hình dáng… Nếu muốn sự gọn gàng nhất thì ba mẹ có thể lựa chọn kiểu bàn học xếp lại sau khi sử dụng, việc làm này giúp bé ý thức được rằng sau khi học cần phải dọn dẹp lại

Hãy lựa chọn bàn học phù hợp với từng độ tuổi của con

Yếu tố thứ 2: Những đồ vật nên để trên bàn

 Trước tiên cần xem lại kích thước và hình dáng của chiếc bàn học có thể để được cả một chồng sách vở mỗi ngày của bạn hay không, nếu có giá, kệ đựng sách thì hãy để nó ngay ngắn vào đó. Vậy là vấn đề đã được giải quyết. Vật dụng mà chúng mình cần để trên bàn học đó là: hộp bút, một khung tranh, một đèn học, một lọ hoa nhỏ và một bìa đựng hồ sơ giấy tờ. Góc học tập chính là yếu tố để cải thiện kỹ năng sống cho trẻ, giúp trẻ sáng tạo, khám phá những điều mới lạ.

Yếu tố thứ 3: Trang trí bàn học

Việc trang trí bàn học sẽ tạo cảm hứng học tập, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ ở độ tuổi nhỏ hơn, vì với những hình ảnh bắt mắt giúp các bạn hứng thú và dễ tiếp thu bài học. Việc làm đẹp cho chiếc bàn học giúp các bạn nhỏ có trách nhiệm hơn với nó vì không ai muốn một góc học tập đẹp đẽ ấy lại phải vướng một mớ giấy lộn xộn, những quyển vở còn chưa xếp gọn gàng lại làm hỏng mất vẻ dẹp của chiếc bàn phải không nào?

Trang trí bàn học sẽ giúp trẻ có hứng thú học hơn

Yếu tố thứ 4: Sắp xếp đồ dùng học tập vào đúng nơi quy định

Khi dọn dẹp, bạn cần giúp con mặc định nơi nào để thứ gì và sẽ không thay đổi chúng. Trước hết nó giúp con dễ dàng tìm thấy vật cần dùng đến, hơn nữa sắp xếp hợp lý đồ dùng học tập vào các vị trí trên bàn để không gian rộng rãi hơn tạo nên sự gọn gàng, ngăn nắp và con sẽ có cảm hứng hơn khi học tập, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ. Những đồ dùng cồng kềnh nên đặt vào ngăn bàn hay giá sách, tránh để trên mặt bàn chiếm diện tích.

Và sau khi đã dành thời gian sắp xếp, giúp góc học tập được gọn gàng, ngăn nắp thì chúng mình cũng nên dọn dẹp góc học tập của mình thường xuyên có thể theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng. Việc dọn dẹp thường xuyên sẽ giúp chiếc bàn nhanh chóng trở nên gọn gàng mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Hơn nữa, để trẻ được phát triển đúng cách nhất ngay từ ban đầu, cha mẹ hãy tìm hiểu và cho trẻ tham gia vào các khóa học kỹ năng sống, chương trình khóa học FasTracKids cho trẻ,… Ở đây, con sẽ được rèn luyện, cải thiện tốt các kỹ năng cần thiết phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ.

Theo cô Trịnh Quỳnh – Giáo viên bộ môn FasTracKids STEM tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn