CÁCH TRÒ CHUYỆN VỚI CON BẰNG “TRÁI TIM”

Trước khi là người lớn, chúng ta cũng từng là trẻ con. Trò chuyện với trẻ, chúng ta như trò chuyện với chính mình của nhiều năm về trước. Chỉ tiếc rằng, điều đó chưa bao giờ là dễ dàng.

“Gia đình là nơi tâm trí này sống với tâm trí khác. Nếu chúng yêu thương nhau thì ngôi nhà sẽ đẹp như một vườn hoa. Ngược lại, nếu chúng bất hòa thì sẽ như cơn bão tàn phá khu vườn.”

Lý do cha mẹ khó nói chuyện với con thì nhiều lắm, đến từ cả hai phía. Cha mẹ cho rằng con nói năng khó nghe. Con nói lời nào cũng như chọc vào tai ấy, chưa kể thỉnh thoảng lại thiếu lễ độ, thiếu chủ vị, thiếu thưa gửi, thiếu ạ. Còn bố mẹ thì chẳng mấy khi lắng nghe con, nóng giận lên là lại quát mắng. Chỉ vài lần bị quát mắng là con lại thu mình vào và không giao tiếp với cha mẹ nữa.

Trò chuyện với trẻ như trò chuyện với chính mình nhiều năm về trước

Việc cha mẹ và con cái không thể nói chuyện được với nhau thực sự là chưa ai chịu mở lòng ra để thực sự giao tiếp bằng trái tim. Làm thế nào để con lắng nghe và nghe theo mình? Làm thế nào để con và bố mẹ biết cách ứng xử và nói chuyện ngay cả khi đang nóng giận? Đây chắc hẳn là nỗi băn khoăn, trăn trở của rất nhiều bậc phụ huynh, đặc biệt là ở độ tuổi trẻ đang bắt đầu tiến tới con đường của sự “trưởng thành”.

Bố mẹ và các con hãy quay quần và cùng tham dự hội thảo Online “CÁCH TRÒ CHUYỆN VỚI CON BẰNG TRÁI TIM do Hệ thống giáo dục Kỹ năng sống Cara tổ chức để xem khi chúng ta giao tiếp bằng trái tim thì kết quả sẽ tuyệt vời như thế nào! Hội thảo với sự tham dự của Tiến sĩ – Nhà giáo ưu tú Nguyễn Kim Dung – với vai trò vừa là chuyên gia, vừa là một người mẹ, sẽ có những trao đổi cởi mở với bố mẹ và con con, cho chúng ta một cơ hội trong đời được MỞ LÒNG  và CHIA SẺ:

–    Cách giao tiếp với con theo từng độ tuổi

–     Bố mẹ nên xử lý và nói chuyện như thế nào khi con nóng giận

–     Thuyết phục sao để con nghe

–     Những câu nói diệu kỳ để xích lại gần con

–     Tạo môi trường để con luôn hạnh phúc

Cách trò chuyện với con bằng “trái tim”

Đôi nét về diễn giả: Nhà giáo ưu tú – TS. Nguyễn Kim Dung

–     Hiện là Viện trưởng kiêm Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học Giáo dục Nam Việt.

–     Đại diện của FasTracKids International Việt Nam.

–     Được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà Giáo Ưu Tú năm 2015. Bà đã bảo vệ luận án Tiến sỹ tại ĐH Melbourne và sau đó là học giả Fulbright.

–     Được biết đến như một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và tư vấn về đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục tại Việt Nam. Bà đã có gần 30 năm tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại trường Đại học Sư phạm TPHCM và nhiều trường đại học khác.

Thư mời sự kiện Cách trò chuyện với con bằng “trái tim”

Hãy cùng con lớn lên bằng cả trái tim mình nhé!

Thông tin hội thảo:

–     Hình thức :Online Zoom

–     Thời gian: 19h30 – 21h30, Chủ nhật, 13/3/2022

–     Đăng ký trực tiếp qua bộ phận CSKH hoặc gọi số 037 897 9096 (zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn