CARA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI TỌA ĐÀM CHIA SẺ PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM

Chủ Nhật, ngày 12/05/2019 vừa qua, Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara phối hợp cùng Ban quản lý cư dân tòa nhà Imperia tổ chức thành công buổi Tọa đàm chia sẻ phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Buổi tọa đàm đã trang bị những kiến thức và kỹ năng sống trẻ em hữu ích cho phụ huynh và học sinh.

Tọa đàm chia sẻ phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Tiếp nối thành công của sự kiện “Bảo vệ con trước xâm hại tình dục” đã được Cara tổ chức, sự kiện lần này cũng đã thu hút đông đảo sự quan tâm của Quý phụ huynh và học sinh. Tại sự kiện, không chỉ các bậc phụ huynh mà các bạn học sinh cũng được trang bị những kiến thức và kỹ năng sống trẻ em vô cùng hữu ích về chủ đề phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Các bạn nhỏ được trang bị kiến thức và kỹ năng sống trẻ em về chủ đề phòng chống xâm hại tình dục.

Thông qua các hoạt động trải nghiệm cùng các trò chơi được lồng ghép một cách thông minh, các bạn nhỏ đã được thảo luận về các báo động liên quan đến xâm hại tình dục như báo động nhìn, báo động nói, báo động ôm, báo động chạm. Với trò chơi chiếc hộp bí mật đầy hào hứng, các bạn nhỏ đã xác định được vùng kín bất khả xâm phạm và quy tắc đồ lót.

Đặc biệt, với sự hướng dẫn của các huấn luyện viên võ thuật, các bạn nhỏ còn được tham gia hoạt động đóng vai thực hành ứng phó khi bị xâm hại: Khi có người yêu cầu ngồi lên người/bế/ôm; Khi có người rủ vào chỗ kín; Khi đi thang máy một mình; Khi bị ai đó xâm hại; Khi bị người lạ tấn công trong thang máy.

Các bạn nhỏ tham gia hoạt động đóng vai thực hành ứng phó khi bị xâm hại.

Sự kiện cũng chính là dịp để các bậc phụ huynh thảo luận, trau dồi kiến thức và kỹ năng sống trẻ em về chủ đề phòng chống xâm hại tình dục trẻ em với các chuyên gia giáo dục kỹ năng sống của Cara.

Cara hy vọng rằng, buổi trải nghiệm đã mang đến những kiến thức và kỹ năng sống trẻ em hữu ích dành cho cả các bậc phụ huynh và học sinh để phòng tránh nguy cơ xâm hại.