Cara tổ chức thành công sự kiện “Dạy con về tiền – Đừng đợi con lớn”

Cuối tuần qua, Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara đã tổ chức thành công sự kiện “Dạy con về tiền – Đừng đợi con lớn” với sự tham gia của hơn 150 học sinh và các Quý phụ huynh.

Sự kiện “Dạy con về tiền – Đừng đợi con lớn!” tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara

Với chủ đề hot “Dạy con về tiền”, sự kiện đã mang đến những trải nghiệm thú vị cùng những kiến thức về cách quản lý tài chính bổ ích cho cả phụ huynh và học sinh.

Tham gia sự kiện, học sinh đã được tìm hiểu về giá trị thật sự của đồng tiền, biết cách lập kế hoạch chi tiêu hợp lý. Thông qua những trò chơi vui nhộn được lồng ghép khéo léo trong các tiết học, học sinh đã được rèn luyện các kỹ năng thế kỷ 21- nhóm kỹ năng quan trọng được rèn luyện trong bộ môn FasTracKids như kỹ năng tư duy, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng sáng tạo.

Học sinh rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm với trò chơi “Mê cung bí ẩn”

Đặc biệt, các bạn học sinh đã được thể hiện bản lĩnh kinh doanh cùng kỹ năng tài chính (một trong những kỹ năng được giảng dạy trong bộ môn FasTracKids) của mình trong cuộc thi tìm kiếm “Doanh nhân nhí xuất sắc”. Với sự hướng dẫn của các thầy cô tại hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara, các bạn nhỏ còn được học cách điều tra nhu cầu của thị trường trước khi bắt tay lập các chiến dịch kinh doanh và bán hàng. Với tinh thần làm việc nhóm đỉnh cao các “công ty” đã tự “sản xuất, chế biến” những cốc “hoa quả dầm sữa chua” đầy hấp dẫn làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Cùng điểm lại hoạt động của các bạn nhỏ trong sự kiện:

Các bạn nhỏ tham gia sự kiện tại Cara Trung Kính
Các bạn nhỏ tham dự sự kiện tại Cara Thanh Xuân
Các bạn nhỏ rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm qua chơi trò Mê cung bí ẩn
Các bạn nhỏ được các thầy cô Cara hướng dẫn khảo sát thị trường
Các bạn nhỏ đang chế biến đồ uống
Các bạn nhỏ bắt đầu pha chế đồ uống
Các “Doanh nhân nhí” trình bày kế hoạch kinh doanh “Sữa chua dầm hoa quả”
Các bạn nhỏ trổ tài bán sản phẩm “Sữa chua dầm hoa quả” thượng hạng cho các bố mẹ

Đến với sự kiện, phụ huynh đã cùng con tham gia các hoạt động trải nghiệm gắn kết và ý nghĩa. Không chỉ vậy, các bậc phụ huynh đã được các chuyên gia giáo dục kỹ năng sống tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara tư vấn, chia sẻ cách dạy con về tài chính trong buổi hội thảo với chủ để “Phát triển chỉ số FQ cho trẻ”.

Các bậc phụ huynh chia sẻ cách dạy con về tài chính cùng chuyên gia giáo dục kỹ năng sống của Cara.