Cara tổ chức thành công sự kiện trải nghiệm khám phá phố cổ, thắp sáng ngày xuân

Ngày 23/02/2019, Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara đã tổ chức thành công sự kiện trải nghiệm “Khám phá Phố cổ, thắp sáng ngày xuân” với sự tham gia của hơn 150 phụ huynh và học sinh.

Chuyến du xuân đầu năm của bé và bố mẹ như thế nào? Bé và bố mẹ đã đi thăm quan và khám phá những địa điểm nào rồi? Còn các bạn nhỏ tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara và bố mẹ đã có chuyến “du xuân” vô cùng đặc biệt đấy. Hãy cùng khám phá chuyến du xuân của các bạn ấy nhé!

Với chủ đề “Khám phá Phố cổ, thắp sáng ngày xuân”, cùng vô vàn các hoạt động hấp dẫn, sự kiện của Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara đã thu hút sự tham gia của hơn 150 các bạn học sinh. Các “kiến trúc sư nhí” đã có dịp trổ tài sáng tạo, thiết kế và trang trí mô hình Phố cổ rực rỡ sắc màu từ nguyên liệu gỗ giấy bìa với các dụng cụ kéo, que gỗ… tại STEM ZONE của Cara.

Và đây là những hoạt động thú vị trong chuyến “du xuân” tại Cara:

• Trò chơi khám phá mê cung: Hoạt động team-work để cùng khám phá mê cung huyền bí
  • Trò chơi tháp đoàn kết: Hoạt động team-work để cùng xây dựng ngọn tháp vững chắc từ những khối gỗ
  • Tìm hiểu về Hà Nội: Tìm hiểu về kiến thức và những nét văn hóa đặc trưng của Hà Nội
  • Thiết kế và xây dựng phố cổ Hà Nội: Thiết kế và trang trí khu Phố cổ rực rỡ sắc màu
  • Thắp sáng Phố Cổ: Thiết kế và lắp đặt hệ thống điện thắp sáng dãy Phố cổ
  • Sáng tạo đèn lồng: Sáng tạo hệ thống đèn lồng trang trí dãy Phố cổ rực rỡ sắc màu

Từ những hoạt động đơn giản nhưng vô cùng thú vị các bạn nhỏ không chỉ học được tìm hiểu các nét độc đáo của phố cổ Hà Nội mà còn được học tập và thực hành các kiến thức xung quanh cách chủ đề toán học, kỹ thuật, vật lý, công nghệ và nghệ thuật:

• Toán học: Hình dạng, hình học
  • Kỹ thuật: Sử dụng kỹ thuật để sáng tạo sản phẩm
  • Vật lý: tạo ra dòng điện, thắp sáng phố cổ
  • Nghệ thuật: sáng tạo và xây dựng, tô vẽ phố cổ
  • Công nghệ: sử dụng các thiết bị công nghệ trong học tập

Thông qua các hoạt động mà Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara thiết kế và lồng ghép trong các buổi trải nghiệm, các bạn học sinh còn được rèn luyện kỹ năng khéo léo, tính kiên trì và đặc biệt là nhóm kỹ năng thế kỷ 21 – 6C:
Kỹ năng làm việc nhóm: cùng nhau làm việc chung để thiết kế và xây dựng phố cổ ngày tết
Kỹ năng giao tiếp: trao đổi, giao tiếp, truyền thông tin thông qua các hoạt động vui chơi và học tập trên lớp học
Kỹ năng tự tin: thuyết trình trước đám đông
Kỹ năng giải quyết vấn đề: tư duy phản biện, thiết thế khu phố, cách xây nhà,…
Kỹ năng sáng tạo: thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua sản phẩm.

Kết thúc buổi trải nghiệm bạn nào cũng vô cùng thích thú và có phần tiếc nuối. Hẹn các bạn nhỏ tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara với các sự kiện trải nghiệm thú vị khác nhé!