CARA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TUẦN LỄ TRUNG THU VỚI CHỦ ĐỀ LỄ HỘI TRĂNG RẰM

Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara tổ chức thành công tuần lễ Trung Thu với chủ đề “Lễ hội trăng rằm” dành cho trẻ từ 4-12 tuổi. Lễ hội trăng rằm đã mang đến cho các bạn nhỏ một không khí Trung Thu đầy ý nghĩa với các trải nghiệm STEM vô cùng thú vị góp phần nâng cao kỹ năng sống trẻ em.

Lễ hội trăng rằm – Tuần lễ Trung Thu tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara

Lễ hội trăng rằm với rất nhiều các hoạt động trải nghiệm STEM đã diễn ra và kết thúc tốt đẹp cùng với sự tham gia của hơn 500 bạn nhỏ đã đến với 3 trung tâm của Cara trong 7 ngày từ mùng 7/9 đến 13/9.

THÔNG TIN VỀ LỄ HỘI TRĂNG RẰM – TUẦN LỄ TRUNG THU:

  • Lễ hội trăng rằm
  • Du hành vũ trụ, khám phá mặt trăng
  • Làm bánh Trung Thu – Bếp Thỏ Ngọc
  • Sáng tạo đèn lồng, đèn ông sao – Thắp sáng cung trăng
  • Sáng tạo tên lửa – Giải cứu chị Hằng
  • Lễ hội trăng rằm 

Tại Lễ hội trăng rằm, các bạn nhỏ được tham gia các hoạt động trải nghiệm STEM, biết những điều thú vị về Trung Thu tại các nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… Các con được hướng dẫn cách làm những chiếc đèn ông sao đầy màu sắc, được rèn luyện và phát triển các kỹ năng sống trẻ em cần thiết của thế kỷ 21, sáng tạo, hợp tác nhóm để cùng nhau đón Tết Trung Thu thật thú vị.

Các bạn nhỏ cũng đã được tìm hiểu về ý nghĩa của chiếc bánh Trung Thu và được hướng dẫn tự làm ra những chiếc bánh “đầu tay” đầy ngộ nghĩnh, đáng yêu. Xen kẽ vào những hoạt động dân gian làm bánh, làm đèn lồng, đèn ông sao là những hoạt động trải nghiệm STEM đầy sáng tạo, lý thú như Du hành vũ trụ – Khám phá mặt trăng hay Sáng tạo tên lửa – Giải cứu chị Hằng cũng đã diễn ra vô cùng hấp dẫn.

Các bạn nhỏ được làm những chiếc đèn ông sao

Các bạn nhỏ được tự làm bánh Trung Thu tại Cara

Lễ hội đã đưa bố mẹ và mang các bạn nhỏ quay ngược dòng thời gian để tìm hiểu về ngày Tết Trung Thu và trải nghiệm những hoạt động truyền thống như làm bánh Trung Thu, làm đèn lồng và cùng rước đèn phá cỗ Trung Thu – những hoạt động truyền thống vô tình bị lãng quên trong nhịp sống hiện đại. Đặc biệt hơn nữa, các bạn nhỏ đã được tham gia các hoạt động STEM rất bổ ích, lý thú như: Du hành vũ trụ, khám phá Mặt trăng, sáng tạo tên lửa, sáng tạo đèn lồng – thắp sáng cung trăng. Thông qua các hoạt động trải nghiệm STEM độc đáo, trẻ đã được phát triển kỹ năng sống trẻ em, hiểu hơn về truyền thống và những nét đẹp văn hóa của Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn