HỘI THẢO: “CHA MẸ BÌNH TĨNH – CON KHÔNG CÁU GIẬN”

Mẹ tuy nhiều tuổi hơn nhưng về việc làm mẹ, mẹ cũng chỉ bằng tuổi con. Con lúng túng, mẹ cũng lúng túng; con sai lầm, mẹ cũng sai lầm. Con thất vọng về mẹ có khi còn ít hơn mẹ thất vọng về chính mình nữa” ….

Có lẽ đối với nhiều bậc phụ huynh, dù đã “có kinh nghiệm” giữ vai trò làm cha – làm mẹ 2 năm, 5 năm, 10 năm hay thậm chí là nhiều hơn thế, nhưng đôi khi họ vẫn đánh đồng cơn nóng giận với sự nghiêm khắc. Những lần “sôi máu” khi dạy con học, những cuộc cãi vã gay gắt hay đơn giản là những ngày im lặng, không ai nói chuyện với ai giữa cha mẹ và con cái … dường như đã trở thành thứ “gia vị khó nhằn” trong nhiều gia đình tại Việt Nam hiện nay.

Thiếu nghiệp vụ sư phạm, thiếu kiến thức tâm lý, căng thẳng với đủ áp lực trong cuộc sống, hầu như rất ít cha mẹ đặt mình vào vị trí của những đứa trẻ mới sống 6, 7 năm trên đời. Chúng ta không hiểu rằng tất cả những dòng chữ, những phép toán, kiến thức mà cha mẹ thấy hiển nhiên “chưa nghĩ đã ra” là vô cùng mới mẻ, thử thách với con trẻ. Để rồi sau những cơn nóng giận đó là những tổn thương, những giọt nước mắt của cả cha mẹ và con cái.

Cha mẹ mất bình tĩnh

Cha mẹ là đặc quyền và vai trò thiêng liêng được thượng đế ban tặng nhưng không phải vì thế mà chúng ta được quyền làm tổn thương con cái dù chỉ bằng lời nói hay hành đông. “Sự mất bình tĩnh” của cha mẹ sẽ không gây ra hậu quả to lớn ngay tại thời điểm đó, nhưng nó có thể sẽ “đeo đẳng” đứa trẻ đến mãi sau này, trở thành những vết thương tâm lý khó có thể xoá nhoà, đặc biệt còn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến việc hình thành và phát triển tính cách của các con trong tương lai.

Hội thảo: "CHA MẸ BÌNH TĨNH - CON KHÔNG CÁU GIẬN"
Hội thảo: “CHA MẸ BÌNH TĨNH – CON KHÔNG CÁU GIẬN”

Thấu hiểu những nỗi lo, những trăn trở của các quý phụ huynh, trong buổi Hội thảo: “CHA MẸ BÌNH TĨNH – CON KHÔNG CÁU GIẬN”, chuyên gia của Hệ thống Giáo dục Kỹ năng sống Cara sẽ cùng quý bậc phụ huynh thảo luận, trao đổi và chia sẻ về những vấn đề như:

• Chia sẻ với PH – Chúng ta đang giao tiếp với con như thế nào
  • Những lời cha mẹ không nên nói với con
  • Đọc vị cảm xúc của trẻ
  • Nên xử trí ra sao khi con nóng giận, khó bảo, chống đối
  • Bố mẹ cùng cần kiểm soát cảm xúc
  • Trải nghiệm thiền định tĩnh tâm, giải tỏa cảm xúc

Đến với buổi Hội thảo, các bạn nhỏ sẽ được hoà mình vào “bữa tiệc” Carnaval mùa hè với vô vàn những hoạt động thú vị:

• Lễ hội hóa trang
  • Thoát khỏi mê cung khổng lồ
  • Cuộc đua robot
  • Lễ hội nước: đường đi của nước, sự nổi, thử nghiệm về mức tải
Thư mời: "Cha mẹ bình tĩnh - Con không cáu giận"
Thư mời: “Cha mẹ bình tĩnh – Con không cáu giận”

Đôi nét về diễn giả, Giảng viên, Trưởng Khoa, Tiến Sĩ Nguyễn Duy Nhiên:

• Trưởng khoa Triết học trường Đại học Sư phạm Hà Nội
  • Có kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu về trẻ em
  • Là tác giả của nhiều cuốn sách về trẻ em và thanh niên nổi tiếng

Hãy để mọi khoảnh khắc bên con đều là những kỹ niệm đẹp và ý nghĩa đến mãi về sau!

THÔNG TIN BUỔI HỘI THẢO

Thời gian:

• Thứ Bảy ngày 11/06/2022 từ 09:00 – 11:00
  • Chủ nhật ngày 12/06/2022 từ 15:00 – 17:00

Địa điểm: Tầng 1, tòa B, khu A, Imperia Garden, 143 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Đăng ký ngay bằng cách nhắn tin hoặc gọi tới hotline 0378979096