CHUẨN BỊ HÀNH TRANG VÀO LỚP 1 CHO TRẺ CÙNG CARA

Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara tổ chức thành công buổi trải nghiệm “Hành trang vào lớp 1” dành cho các bạn từ 4-6 tuổi với sự tham gia của gần 100 các bạn học sinh và phụ huynh tại Cara Trung Kính, Cara Thanh Xuân và Cara Mỹ Đình. Buổi trải nghiệm đã trang bị vững chắc các kỹ năng sống trẻ em và tinh thần để trẻ sẵn sàng bước vào môi trường mới.

Sự kiện “Hành trang vào lớp 1” tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara

Việc tới trường đi học không chỉ là một bước ngoặt rất lớn đối với các em bé, mà cũng là một sự thay đổi đối với ba mẹ. Vậy làm thế nào để ba mẹ sẵn sàng gửi con tới trường, làm thế nào để các em bé cảm thấy an toàn khi rời xa tổ ấm yêu thương của mình, chấp nhận một môi trường hoàn toàn xa lạ? Làm thế nào để trang bị “Hành trang vào lớp 1” để các bạn nhỏ sẵn sàng trong môi trường mới?

Tại STEM ZONE của Cara, các bạn nhỏ cùng bố mẹ đã được hướng dẫn và tập làm quen với môi trường lớp 1. Đồng thời, các bạn nhỏ đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng sống trẻ em cần thiết như kỹ năng học tập, kỹ năng giao tiếp, sự tự tin, kỹ năng làm việc nhóm… giúp các bạn nhỏ làm quen và hòa nhập với môi trường mới. 

Các bạn nhỏ được tập làm quen với môi trường lớp 1

Với các kỹ năng sống trẻ em được lồng ghép thông qua các trò chơi và hoạt động, các bạn nhỏ đã được chuẩn bị kỹ càng về mặt tâm lý cũng như rèn luyện các thói quen để sẵn sàng vào lớp 1:

  • Làm quen với các bạn đồ dùng học tập mới, biết tên gọi, đặc điểm, công dụng,  cách sử dụng và biết cách giữ gìn, sắp xếp gọn gàng đồ dùng học tập.
  • Học cách làm quen, giới thiệu bản thân với các bạn mới, giáo viên mới.
  • Tham gia các hoạt động để khích lệ sự tự tin, tương tác nhóm, tư duy phản biện và kỹ năng giao tiếp thông qua hoạt động thuyết trình hay các trò chơi.

Các bạn nhỏ được rèn luyện các kỹ năng học tập và thói quen cần thiết để sẵn sàng bước vào lớp 1.

Đặc biệt, các bạn nhỏ còn được tham gia hoạt động STEM sáng tạo “Thời khóa biểu” bằng gỗ cho năm học mới.

Các bạn nhỏ sáng tạo thời khóa biểu bằng gỗ cho năm học mới

Không chỉ các bạn nhỏ mà các bậc phụ huynh cũng được các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục kỹ năng sống trẻ em của Cara chuẩn bị về mặt tinh thần và hướng dẫn cách, trang bị “Hành trang vào lớp 1” và đồng hành,chia sẻ cùng con trên chặng đường quan trọng sắp tới.

Các bậc phụ huynh được hướng dẫn cách đồng hành cùng con khi con vào lớp 1

Trường học là một nơi vui vẻ, tích cực và đầy ắp yêu thương. Sẽ có rất nhiều trải nghiệm mới lạ đang chờ đón các bạn nhỏ trong môi trường mới. Hãy cùng chuẩn bị Hành trang vào lớp 1 cùng Cara để sẵn sàng cho một năm học mới đầy năng lượng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn