Dạy con quản lí tài chính – Dạy con cách để trưởng thành

Không chỉ có người lớn mới cần học cách quản lý tiền, quản lý tài chính cá nhân mà trẻ con cũng là những người cần phải được giáo dục về tài chính ngay từ nhỏ. Bởi kỹ năng quản lí tài chính là một trong những kỹ năng sống cho trẻ không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày.

Để các em được tiếp cận với tiền sớm không phải là điều tệ hại, nếu bố mẹ biết cách giáo dục con một cách khéo léo và tích cực. Việc giáo dục tài chính cho trẻ, giúp trẻ thông minh hơn trong việc tính toán, cũng như áp dụng được những kiến thức môn toán vào thực tế và hình thành được những thói quen tài chính tốt ngay từ lúc bé. Vậy giáo dục tài chính là gì?

Không chỉ người lớn mới cần học cách quản lí tài chính

Nói một cách nôm na thì giáo dục về tài chính chính là dạy thêm một kỹ năng sống cho trẻ: Tiền là gì? Làm thế nào để có tiền, tiền nên do lao động mà có, chi tiêu thế nào cho hiệu quả và ý nghĩa. Dạy trẻ những giá trị liên quan đến tiền bạc như sự chia sẻ, giúp đỡ hay làm từ thiện. Dạy trẻ biết chi tiêu một cách hợp lý, biết tích lũy và thậm chí biết đầu tư.

Vậy mới thấy, cách nuôi con phản ứng rõ ràng đến mức nào trong việc trẻ nhỏ sử dụng đồng tiền hằng ngày. Thực tế hiện nay có đến 80% số trẻ không được trang bị những kiến thức về tài chính ngay từ nhỏ, dẫn đến việc tiêu xài hoang phí, không biết quý trọng đồng tiền bố mẹ kiếm ra, nhận thức sai về đồng tiền, không coi trọng giá trị của đồng tiền và có ý nghĩ “ngân hàng bố mẹ luôn mở cửa”. Để con phát triển một cách “lệch chuẩn” về tiền bạc như vậy, một phần trách nhiệm lớn lao thuộc về các bậc phụ huynh đã không rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ từ sớm, không nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của việc giáo dục tài chính cho con ngay từ khi con còn bé, yêu chiều con cái, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu về tiền cho con.

Dạy trẻ biết chi tiêu một cách hợp lý, biết tích lũy và thậm chí biết đầu tư

Phương pháp giúp trẻ tự “kiếm tiền” lại là cách để xây dựng cách quản lí chi tiêu của con hiện đang rất nổi tiếng và được áp dụng trong nhiều gia đình bởi đây là phương pháp dạy kỹ năng sống cho trẻ rất đơn giản và hữu ích. Hay còn có thể nói cách khác là dạy con cách kinh doanh, cách start-up ngay từ khi còn bé để con hiểu được cha mẹ đang coi trọng con mình đến như thế nào, để con có thể hiểu được bản thân mình cũng có thể làm nên những điều to lớn.

Cha mẹ có thể bắt đầu bằng việc đưa ra những công việc nhà cần con làm và sau đó sẽ thưởng cho con một số tiền nhất định. Phương pháp dạy kỹ năng sống cho trẻ này sẽ giúp con hiểu được rằng nếu làm việc chăm chỉ thì sẽ kiếm được tiền. Chúng sẽ biết quý đồng tiền hơn bởi đấy chính là những đồng tiền mình tự tay kiếm được. Từ đó sẽ hình thành ý thức tiết kiệm trong trẻ, đồng thời cũng giúp trẻ biết cách tiêu tiền có chừng mực hơn.

Dạy trẻ cách tự “kiếm tiền” là một trong những phương pháp rèn luyện kỹ năng tài chính cho trẻ

Làm cha mẹ, ai chẳng hạnh phúc khi nghe đứa con 5 tuổi của mình nói câu “Thật khó khăn để kiếm được 10.000 đồng”, hay “con tặng mẹ món quà này từ tiền của con nhé!”.

Để rèn luyện kỹ năng tài chính cũng như đánh thức tinh thần khởi nghiệp bất tận trong mỗi đứa trẻ, Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara phối hợp với Ban tổ chức chương trình Cara Kiddie Shark (Sếp Nhí Khởi Nghiệp CARA) tổ chức vòng sơ loại tại các cơ sở: Cara Trung Kính, Cara Mỹ Đình và Cara Thanh Xuân dành cho các bạn nhỏ từ 7-14 tuổi.

Cuộc thi Cara Kiddie Shark tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara

Sân chơi Kiddie Shark hứa hẹn sẽ là dịp để các bạn nhỏ đã và đang là học sinh của Cara thể hiện hết những ưu điểm của bản thân, trở thành những nhà “doanh nhân nhí” dám nghĩ dám làm. Đặc biệt, các bạn nhỏ sẽ có những trải nghiệm mới mẻ, và phát triển các kỹ năng sống cho trẻ dưới sự hướng dẫn của các Shark có Tâm – Tài – Tầm trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư và tài chính.

 Không chỉ vậy, các dự án xuất sắc sẽ có cơ hội giành được giải thưởng giá trị đến từ Cara và Quỹ Ươm Mầm Tài Năng Apax Leaders:

GIẢI THƯỞNG:

01 Giải Nhất:

 • 01 suất học bổng khoá trại hè nội trú Avatar Adventure trị giá 10,000,000VND
 • 01 máy ảnh lấy liền FUJIFILM INSTAX MINI 7S trị giá 2,000,000VND

02 Giải Nhì:

Tất cả các thí sinh vào vòng ghi hình sẽ được 01 vé tham gia trò chơi WE ESCAPE tại tất cả các cơ sở tại Hà Nội.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CUỘC THI:

 • Bố mẹ hỗ trợ các con chuẩn bị hồ sơ tham dự.
 • Bố mẹ đăng kí theo hướng dẫn hoặc liên hệ trực tiếp với giáo viên phụ trách lớp để được hỗ trợ đăng ký.
 • Thời hạn đăng ký tham gia cuộc thi từ 15/06/2019 đến hết ngày 28/6//2019.

LỊCH TRÌNH CÁC VÒNG THI:

 • Gửi hồ sơ  đăng ký tham gia cuộc thi từ 15/06/2019 đến hết ngày 28/6//2019.
 • Vòng ghi hình trực tiếp với các Shark đến từ Cara: 30/6/2019
 • Vòng thi online trên Fanpage Cara: 2/7-9/7/2019
 • Vòng Casting trực tiếp tại trường quay VTV: 5/7/2019
 • Ghi  hình tại TP. HCM: 8/2019 (chi phí sẽ do BTC đài thọ)

THÀNH PHẦN BAN GIÁM KHẢO:

 • Shark Nguyễn Trường Giang – CEO Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục Trí Việt
 • Shark Dương Thị Thanh Thuý – Mẹ bé Bống Chè Bưởi
 • Shark Đào Thị Thanh Hà – CFO Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục Trí Việt

Đừng để tài năng của những “Doanh nhân tài ba” ngủ quên trong con bạn! Hãy cùng Cara đánh thức, vun đắp và nuôi dưỡng những tài năng, đam mê của con bằng cách đăng ký tham dự cuộc thi Cara Kiddie Shark ngay từ hôm nay!

———————————————————————————————————————

HỆ THỐNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CARA

 • Cara Trung Kính: A15, tầng 1, tòa nhà Home City, 177 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cara Mỹ Đình: Tầng 5, toà nhà Sun Square, 21 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Cara Thanh Xuân: Tầng 1, tòa B, khu A, Imperia Garden, 143 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 037 897 90 96

Email: contact@cara.edu.vn

Website: https://www.cara.edu.vn


 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn