Giải thưởng ư, có quan trọng với trẻ không?

Khi công bố cuộc thi Voice of FasTracKids phụ huynh rất hào hứng vì đây là cơ hội để rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ và con có thời gian cọ sát với thực tế để sau này con có cơ hội tham gia rất nhiều các cuộc thi lớn hơn trong cuộc đời.

Các FasTracKids tại Cara tham gia cuộc thi Voices of FasTracKids 2019

Tuy nhiên đôi khi suy nghĩ của bố mẹ chưa hẳn là phù hợp với suy nghĩ của con cái, các bạn nhỏ có vẻ chưa đủ tự tin và chưa sẵn sàng cho cuộc thi với nhiều lo lắng, nói chưa rõ ràng, chưa đủ tự tin, chưa trôi chảy, ngôn ngữ cơ thể chưa được tốt…

Vấn đề ở đây là làm thế nào mà bố mẹ có thể chia sẻ được tầm quan trọng và mục đích của cuộc thi để rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ, để trẻ hiểu, nhiệt tình và hào hứng tham gia. Càng tốt hơn nếu bạn nhỏ có một nỗ lực tuyệt vời để quyết tâm vượt qua những nỗi sợ hãi, những ranh giới an toàn của mình để đạt được giải thưởng thì bạn nhỏ có thể sẽ luôn luôn đạt được những thành công trong tương lai.

Hơn nữa khi trẻ đã đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống trẻ sẽ có được sự tự tin để tham gia những cuộc thi tiếp theo, sẵn sàng để vượt qua những khó khăn trở ngại trong cuộc sống để đi đến thành công.

Có một câu châm ngôn về rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ rất đúng:

Gieo suy nghĩ, gặt hành động

Gieo hành động, gặt thói quen

Gieo thói quen, gặt tính cách

Gieo tính cách, gặt số phận.

Điều này thực sự đúng với trường hợp bạn Kiên Minh – Đại sứ FasTracKids 2019, khi giáo viên công bố cuộc thi bạn đã hăng hái đăng ký tham gia với ánh mắt sáng rực và bạn khẳng định con nhất định phải đoạt giải trong cuộc thi. Bố mẹ Kiên Minh rất quan tâm đến con, luôn trao đổi với giáo viên để con có thể tham gia cuộc thi một cách hoàn hảo nhất.

Có một điều đặc biệt ở Kiên Minh mà bố chia sẻ đó là gia đình chỉ khuyến khích nhưng hoàn toàn không giúp đỡ bạn, bạn tự hiểu được việc rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ là cần thiết, bạn tự mình dịch bài viết ra tiếng Anh và tự rèn luyện mỗi tối. Chia sẻ với cô giáo trong thời gian luyện thi mỗi buổi tối bạn để ra từ 1h đến 2h để rèn thuyết trình. Khi con thấy ổn thì mới nói trước bố mẹ nghe để đánh giá và góp ý.

Phạm Kiên Minh luôn chăm chỉ luyện tập thuyết trình hàng ngày

Thời gian đó khi học trên lớp giáo viên cũng luôn khuyến khích bạn sáng tạo trong mỗi bài thuyết trình và vì bạn thích nói tiếng Anh hơn nên cô giáo đồng ý cho bạn thuyêt trình bằng tiếng Anh trong mỗi buổi lên lớp. Như vậy nhờ cô giáo và bố mẹ khuyến khích suy nghĩ của bạn bạn đã có những hành động cụ thể để tự rèn luyện mình.

Phạm Kiên Minh – Đại sứ FasTracKids 2019

Cara hy vọng bạn đã đạt được một thói quen học tập, rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ tốt để tạo ra một tính cách không sợ thua, không nản chí đủ tự tin để tự quyết định số phận của mình sau này. Với quyết tâm như vậy bạn có nghĩ một học sinh sau này sẽ không thành đạt trong cuộc sống không và theo bạn giải thưởng có quan trọng đối với trẻ không? Mang lại cho trẻ điều gì? cám ơn chương trình đã mang lại cho trẻ những trải nghiệm tuyệt vời và có thể sẽ đi theo trẻ suốt cuộc đời.

(Theo cô Phạm Giang – Giáo viên bộ môn FasTracKids STEM tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara)

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn