Sự kiện giúp trẻ tự tin – Yes I can do it

Ngày 28/09/2019, Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara tổ chức sự kiện trải nghiệm Yes, I can do it! dành cho trẻ từ 4-9 tuổi. Buổi trải nghiệm hứa hẹn sẽ mang lại những kiến thức, rèn luyện những kỹ năng cần thiết để rèn luyện sự tự tin cho trẻ.

Sự kiện trải nghiệm “Tự tin là sức mạnh” tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara

Biểu hiện trẻ tự ti, nhút nhát

Tự ti là một dạng tâm lý tiêu cực mà biểu hiện rõ nhất là việc trẻ tự xem thường mình, không dám thể hiện bản thân trước đám đông. Thông thường, ở nhà trẻ sẽ rất nghịch ngợm, hay nói nên bố mẹ thường sẽ không để ý và nghĩ rằng trẻ không nhút nhát. Nhưng đó là ở môi trường quen thuộc và trẻ giao tiếp với những người thân thuộc, khi trẻ ở môi trường mới, tiếp xúc với người lạ hoặc ở những nơi đông người, thì sự tự ti của trẻ sẽ được bộc lộ rõ nhất qua việc trẻ không dám nói, thậm chí còn tỏ ra e dè, sợ sệt.

Sự tự ti khiến cho trẻ thu mình lại khi tiếp xúc với môi trường xung quanh, điều đó ảnh hưởng không tốt cho quá trình phát triển sau này của trẻ. Nó sẽ làm thui chột những khả năng tiềm ẩn của trẻ cũng như trẻ luôn cảm thấy thất bại, lo lắng với tất cả mọi thứ, không dám đưa ra ý kiến của bản thân, không biết giải quyết các vấn đề xảy ra xung quanh mình, không biết cách nói chuyện hay ứng xử với người khác. Vậy làm thế nào để rèn luyện sự tự tin cho trẻ, để trẻ trở nên chủ động và trưởng thành hơn?

Trẻ thường nhút nhát khi gặp nhóm bạn lạ.

Bố mẹ đã thử?

Với thông điệp “Tự tin là sức mạnh”, sự kiện trải nghiệm Yes, I can do it! dành cho trẻ từ 4-9 tuổi tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara sẽ giúp bố mẹ giải quyết vấn đề này. Tham gia trải nghiệm trẻ sẽ được rèn luyện sự tự tin trong môi trường học tập đầy mới mẻ cùng những trò chơi vui nhộn. Không chỉ vậy, trẻ còn được thỏa sức tìm hiểu và khám phá về thế giới công nghệ xung quanh qua những bài học và ví dụ minh họa dễ hiểu.

Hoạt động cho trẻ:

  • Warm-up với trò chơi điện giật đầy sôi động
  • Tìm hiểu thế giới công nghệ xung quanh bé
  • Khám phá công nghệ máy hút bụi
  • Trải nghiệm mô phỏng hoạt động của máy hút bụi với cuộc thi máy hút bụi siêu tốc
  • Khám phá và làm quen với các công nhân Electron
  • Thí nghiệm mô phỏng nguyên lý của các thiết bị điện
  • Rèn luyện sự tự tin qua hoạt động thuyết trình về công nghệ gia dụng có sử dụng điện

Sự kiện không chỉ giúp các bạn nhỏ rèn luyện các kỹ năng như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm… mà còn là dịp để bố mẹ hiểu trẻ hơn qua các hoạt động trải nghiệm cùng con. Đặc biệt, bố mẹ sẽ được trao đổi các phương pháp khích lệ và rèn luyện sự tự tin cho trẻ cùng các chuyên gia giáo dục kỹ năng sống của Cara.

Hoạt động của phụ huynh:

  • Cùng con tham gia các hoạt động trải nghiệm, phối hợp cùng giáo viên để khích lệ sự tự tin của con.
  • Trải nghiệm các phương pháp giáo dục hiện đại, hiệu quả Có thể ứng dụng ngay tại nhà với con.
  • Trao đổi kiến thức rèn luyện kỹ năng cho con cùng với chuyên gia.
Trẻ thường nhút nhát khi gặp nhóm bạn lạ

Rèn luyện tự tin là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của bố mẹ vì không phải trẻ nào sinh ra đã có sẵn sự tự tin. Đức tính tự tin được hình thành từ tính cách, từ môi trường sống, từ kiến thức, từ những định hướng phù hợp của bố mẹ, thầy cô. Hãy cùng Cara rèn luyện sự tự tin cho trẻ ngay từ hôm nay.

——————————————–

THÔNG TIN BUỔI TRẢI NGHIỆM

-Thời gian: Từ 16h00 – 18h00, thứ Bảy 28/09/2019

+ Cara Trung Kính: A15, tầng 1, tòa nhà Home City, 177 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

+ Cara Mỹ Đình: Tầng 5, toà nhà Sun Square, 21 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

-Thời gian: Từ 18h00 – 20h00, thứ Bảy 28/09/2019

+ Cara Thanh Xuân: Tầng 1, tòa B, khu A, Imperia Garden, 143 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 037 897 90 96

Email: contact@cara.edu.vn

Website: https://cara.edu.vn/

Đăng ký cho trẻ tham dự bằng cách điền thông tin vào form dưới đây:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn