HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: “DẠY CON TRONG CHÁNH NIỆM”

“Bố ơi, mẹ ơi, con phải làm sao? Con nên làm gì? Con đang ở đâu, con phải cố gắng, nỗ lực như thế nào…sẽ là đủ?”

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng đã từng một lần ngã xuống trên chính những suy nghĩ của mình. Để rồi quay cuồng với nó, vật lộn với nó và…. làm bạn với nước mắt.

Không phải đứa trẻ nào cũng sẵn sàng, cũng dám dũng cảm nói ra những suy nghĩ thầm kín trong lòng.

Không phải đứa trẻ nào cũng sẵn sàng, cũng dám dũng cảm nói ra những suy nghĩ thầm kín trong lòng, hay chỉ đơn giản là kể ra “phần còn lại” của câu chuyện mà chúng muốn truyền tải với BỐ, với MẸ. Lớp vỏ bọc mạnh mẽ, cứng cỏi mà chúng tạo dưng lên đôi khi lại vô tình “đánh lừa” cảm nhận của người làm bố, làm mẹ Để rồi vết thương sứt mẻ trong tâm hồn non nớt của đứa trẻ ngày nào…bị bỏ lại phía sau.

Dĩ nhiên rồi, Cha mẹ nào cũng luôn yêu thương con của mình, mong muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Tuy nhiên do những áp lực của cuộc sống, của công việc, mối lo “cơm áo gạo tiền” đè nặng… đã làm cho các bậc cha, mẹ có những cảm xúc tiêu cực hay những cơn nóng giận, vô tình lại ảnh hưởng, tổn thương đến cảm xúc của con trẻ.

Chánh niệm – một khái niệm trước đây vốn rất xa lạ nhưng ngày nay lại đang dần len lỏi vào cuộc sống của nhiều người. Làm cha mẹ trong chánh niệm nghĩa là sự ý thức và làm chủ những suy nghĩ, lời nói, hành động của mình. Giữ được chánh niệm trong việc làm cha mẹ sẽ đảm bảo cho sự an lạc trong gia đình, sự thành công trong việc nuôi dưỡng, hướng dẫn người con nên người.

Vậy làm sao để áp dụng chánh niệm một cách hiệu quả nhất, làm thế nào để sát cánh cùng con phát triển sự tỉnh giác của trí tuệ và tình cảm, để trẻ có được những kỹ năng sống, trang bị cho trẻ cách để thanh tịnh tâm trí và cơ thể lại là mối quan tâm, những nỗi băn khoăn của các bậc phụ huynh.

Hội thảo trực tuyến: "Dạy con trong chánh niệm"
Hội thảo trực tuyến: “Dạy con trong chánh niệm”

“DẠY CON TRONG CHÁNH NIỆM” là chủ đề vô cùng ý nghĩa và sâu sắc của buổi Hội thảo trực tuyến lần này do Hệ thống Giáo dục Kỹ năng sống Cara tổ chức. Tại buổi hội thảo, các quý phụ huynh sẽ được trao đổi, trò chuyện với chuyên gia về:

• Phụ huynh đang thực sự kỳ vọng những điều gì ở con?
  • Dạy con trong “chánh niệm”, bố mẹ có thể làm gì?
  • Những cách nào để tạo môi trường giáo dục tốt và phù hợp với con?
  • Làm thế nào để thúc đẩy được sự thấu hiểu giữa cha mẹ và con cái?
  • Nuôi dưỡng nhân cách con trẻ như thế nào là đúng đắn?

Đặc biệt, khi tham gia Hội thảo, những phần quà may mắn và ý nghĩa sẽ được gửi tặng đến tất cả các quý phụ huynh và các bạn học sinh như:

• Học bổng 50% KHÓA FTK OFFLINE 80 BUỔI
  • Học bổng 30% KHÓA HÈ BÁN TRÚ 8 TUẦN
  • Trải nghiệm Test Kỹ năng sống và Tư duy 1:1 chuẩn Hoa Kỳ
  • Cùng rất nhiều các phần quà hấp dẫn khác
Thư mời Hội thảo: "Dạy con trong chánh niệm"
Thư mời Hội thảo: “Dạy con trong chánh niệm”

Đôi nét về diễn giả, Giảng viên, Trưởng Khoa, Tiến Sĩ Nguyễn Duy Nhiên:

• Trưởng khoa, Khoa Triết Học trường Đại học Sư phạm Hà Nội
  • Có kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu về trẻ em
  • Là tác giả của nhiều cuốn sách về trẻ em và thanh niên nổi tiếng

THÔNG TIN BUỔI HỘI THẢO