KIỂM SOÁT CƠN TỨC GIẬN – GẮN KẾT YÊU THƯƠNG GIỮA BA MẸ VÀ CON

Trẻ con cũng giống như người lớn, có những cung bậc cảm xúc khác nhau, tuy nhiên, do quá bé nên các bé chưa biết cách phản ứng ra sao, chưa biết cách kiềm chế những cảm xúc tiêu cực, nhất là kiểm soát cơn tức giận. Những lúc như thế thì các bạn nhỏ của chúng ta đâu còn là những thiên thần đáng yêu nữa, mà chỉ còn là những cô cậu bạn chỉ biết giận dữ, nhăn mặt xấu xí mà thôi.

Hội thảo “Giúp con kiểm soát cơn tức giận” của Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara

Sự tức giận nếu không được kiềm chế đúng lúc thì sẽ biến thành hành vi thiếu tôn trọng người khác. Hơn nữa, nếu các bé không được uốn nắn từ thuở thơ ấu thì trẻ em trong tương lai sẽ có thể ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất của con sau này, nhất là về mặt sức khỏe tinh thần. Những đứa trẻ không kiềm chế được sự nóng giận dễ có nguy cơ mắc phải những tệ nạn xã hội như hút thuốc, nghiện, đi vào con đường bạo lực một cách nhanh chóng hơn, hay học hành sa sút hơn và dễ mắc những loại bệnh về thần kinh hơn những đứa trẻ khác.

Vậy đâu là những nguyên nhân khiến trẻ không kiểm soát cơn tức giận của mình được?

– Đó là khi các con không được yêu thương bằng những đứa trẻ khác, cảm thấy bị tủi thân, bị sợ hãi.

– Đó là khi con bị kích động về mặt tinh thần, bị thầy cô, bố mẹ mắng khi làm sai một việc gì đó hay khi con không được như ý của mình.

– Đó là khi con học tập những người bạn cùng trang lứa của mình, hay bắt chước những hành động của người lớn.

Cha mẹ hãy giáo dục kỹ năng kiềm chế cảm xúc cho con ngay từ nhỏ

Khi con không kiểm soát cơn tức giận của mình được nữa, con sẽ hay la hét, hay ném các đồ vật đang cầm trên tay. Nặng hơn nữa, các bé sẽ xông vào làm tổn thương những người xung quanh mình và khiến cho những bạn nhỏ này khó hòa nhập hơn những người bạn khác của mình.

Trẻ con càng lớn thì việc uốn nắn của trẻ sẽ càng khó khăn hơn, sự kiềm chế cơn giận cũng sẽ khó bảo hơn. Chính vì vậy mà ba mẹ cần tập cho con cách kiềm chế cơn giận của mình ngay từ khi còn bé. Hãy ngăn chặn những cảm xúc xấu cho bé ngay từ khi còn nhỏ.

Trẻ thường nóng giận khi bị kích động về tinh thần

Chính sự cấp bách của vấn đề này mà Hệ thống Giáo dục Kỹ năng sống Cara đã tổ chức Hội thảo “Giúp con kiểm soát cơn tức giận”. Trong Hội thảo sẽ có các hoạt động STEM bổ ích dành cho các bạn nhỏ và những phương pháp dành cho ba mẹ của mình để hiểu thêm về kiểm soát cơn giận:

– Đối với các con: Sẽ được học về cơn giận và kiềm chế cơn giân qua các câu chuyện ngắn và những lời giảng của các thầy cô cùng những trò chơi nhỏ.

– Đối với Bố mẹ: Sẽ được học cách lắng nghe con để kiềm chế con giận của chính mình cũng như nhận được những lời khuyên của chuyên gia về việc giáo dục con để con tự loại bỏ được những cảm xúc tiêu cực của mình.

– Ba mẹ và các con sẽ cùng nhau chơi những trò chơi gia đình như “Thổi cốc”, “Chiếc nón kỳ diệu” để hiểu nhau hơn và thuận tiện hơn trong việc giúp đỡ nhau cùng kiểm soát cơn giận.

– Điều đặc biệt nhất là các con sẽ được tham gia những hoạt động STEM làm “Chiếc cốc cảm xúc” (các con sẽ được mang những sản phẩm do chính tay mình làm về nhà).

THÔNG TIN HỘI THẢO

✔️ Từ 16:00 -18:00 ngày Thứ bảy – 30/11/2019 tại Cara Trung Kính: A15, tầng 1, tòa nhà Home City, 177 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

✔️ Từ 16:00 -18:00 ngày Thứ bảy – 30/11/2019 tại Cara Mỹ Đình: Tầng 5, toà nhà Sun Square, 21 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

✔️ Từ 17h30 đến 19h30 ngày Thứ bảy – 30/11/2019 tại Cara Thanh Xuân: Tầng 1, tòa B, khu A, Imperia Garden, 143 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 037 897 90 96

Email: contact@cara.edu.vn

Website: https://cara.edu.vn/


 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn