Phương pháp giáo dục ZigZag

Phương pháp zigzag, hiểu trong lĩnh vực đào tạo, là quá trình học một khái niệm mới bằng cách tăng cường tiếp xúc với vấn đề qua nhiều cách tiếp cận và ứng dụng khác nhau. Trong các bài học FasTracKids, khái niệm được học là trung tâm và được chiếu trên bảng thông minh. Sau khi trẻ tiếp cận với khái niệm, trẻ tham gia vào các hoạt động để củng cố việc học các khái niệm đó, như: học trên các sản phẩm tự làm, tiến hành các thí nghiệm, trò chơi đóng vai, thảo luận nhóm, thuyết trình và quay video, trò chơi vận động… Việc nhấn mạnh vào khái niệm sau mỗi hoạt động khác nhau tạo nên hiệu ứng zigzag.

Chương trình FasTracKids cung cấp rất nhiều lựa chọn trong các hoạt động khác nhau với mỗi bài học, giúp phát triển, tăng cường và thử thách nhiều kỹ năng của trẻ. Sự tự tin và khả năng học hỏi của trẻ sẽ nở rộ sau mỗi nhiệm vụ mà trẻ hoàn thành tốt trong môi trường học FasTracKids. Kỹ năng tập trung của trẻ được nâng cao qua phương pháp zigzag với việc liên lục đưa ra câu hỏi và hướng dẫn trong suốt bài học.

Ví dụ về phương pháp zigzag:

♦   Một trong những bài học có một chuyến đi tưởng tượng vào tâm trái đất và một trò chơi trên Bảng thông minh mà trẻ cần gắn những hình ảnh tương ứng vào các tầng khác nhau của trái đất.

♦   Sau đó trẻ tự tạo ra những mô hình khác nhau về các tầng của trái đất. Tiếp theo, trẻ thuyết trình về sản phẩm và hiểu biết của mình trước ống kính máy quay.

♦   Ngay sau đó, máy quay được kết nối và bài nói được trình chiếu, cả lớp tham gia thảo luận về phần trình bày của bạn hoặc của chính mình. Như vậy cùng một thông tin được cung cấp nhưng theo 4 cách khác nhau. Trẻ được tham gia tích cực vào bài học, điều này tạo ra sự thích thú và phát triển khả năng thu nhận cũng như xử lý thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn