SÁU KHẢ NĂNG TUYỆT VỜI TỪ NÃO PHẢI CỦA TRẺ

Mỗi đứa trẻ sinh ra sẽ có bán cầu não trái và bán cầu não phải điều khiển và định hình kích thích khác nhau. Não phải của trẻ thiên về những khả năng tư duy logic, toán học, lập trình.

Khả năng trực giác tuyệt vời và vô thức của não phải. Trẻ nhỏ có những khả năng trực giác rất tốt, đặc biệt về thời tiết, thiên nhiên. Khi trẻ phun mưa thì nghĩa là trời sắp đổ mưa. Hãy giúp trẻ yêu thiên nhiên và có kết nối với cuộc sống.

Khả năng trực giác tuyệt vời và vô thức.
Khả năng trực giác tuyệt vời và vô thức.

Khả năng ghi nhớ bằng cách chụp ảnh sự vật, sự việc xung quanh. Trẻ học mỗi ngày qua những hành động, cử chỉ, lời nói của mọi người qua việc chụp ảnh lại những điều đó và bắt chiếc theo.

Khả năng tính toán và lập trình như máy tính. Khả năng này thường ít được bộc lộ vì người lớn thường không hiểu được cách tư duy, tính toán của trẻ và dạy trẻ học số, chữ quá sớm.

Khả năng tính toán và lập trình
Khả năng tính toán và lập trình

Khả năng âm nhạc hoàn hảo. Trẻ rất thích âm thanh, đặc biệt là âm nhạc không lời và những giai điệu của piano, dương cầm.

Khả năng lĩnh hội nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Trẻ sống trong môi trường khác nhau sẽ nói được những ngôn ngữ khác nhau của môi trường đó vì trẻ học qua chụp ảnh và bắt bước.

Khả năng lĩnh hội nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới
Khả năng lĩnh hội nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới

Khả năng hàn gắn bằng hình ảnh và trí tưởng tượng phong phú. Nếu bạn đưa cho trẻ một bức tranh chỉ có một hình tròn, bạn sẽ nhận được câu trẻ lời vô cùng bất ngờ về trí tưởng tượng của con. Đây là một quả trứng khủng long, bên trong chứa khủng long gai lưng. Đây là một ngôi nhà khổng lồ của con kiến.

Với những chia sẻ về não phải của bé có thể chưa biết, bố mẹ có thể có thể tăng khả năng nhận biết và giúp con phát triển não bộ và tư duy từ sớm

Vừa rồi là những khả năng tuyệt vời từ não phải của trẻ. Khóa học Ismartkids của Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara sẽ giúp trẻ trang bị kỹ năng rèn luyện bản thân và hình thành những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực. Ngoài ra khóa học Fastrackids STEM của Cara  sẽ giúp trẻ trang bị các kỹ năng sống cần thiết cho thế kỉ 21 , kiến thức khoa học xã hội , khoa học ,đồng thời giúp trẻ định hướng nghề nghiệp sau này . 

Giáo viên Nguyễn Thiên Phương Hiên – Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara  

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn