HỆ THỐNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CARA THÔNG BÁO TỔ CHỨC SỰ KIỆN “BẢO VỆ CON TRƯỚC BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara thông báo tổ chức sự kiện trải nghiệm MIỄN PHÍ với chủ đề “Bảo vệ con trước bạo lực học đường” dành cho học sinh từ 4-9 tuổi. Sự kiện hứa hẹn sẽ mang lại kiến thức hữu ích và kỹ năng sống trẻ em cho cả phụ huynh và học sinh để bảo vệ bản thân trước bạo lực học đường.

BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG – NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

 1. Trẻ không được trang bị những kỹ năng sống trẻ em

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý về những vụ bạo lực học đường trong thời gian qua, phần lớn trẻ gây ra bạo lực học đường và cả trẻ là nạn nhân của bạo lực học đường đều do thiếu kỹ năng sống trẻ em để ứng phó trước những hoàn cảnh bạo lực cụ thể. Đó chính là các kỹ năng sống, cách ứng xử, hành vi, lời nói thích hợp có hiệu quả tìm ra lối thoát khỏi bế tắc trong các tình huống nảy sinh bạo lực như bắt nạt, cô lập, hành hung…mà gia đình và nhà trường không hề chú trọng.

Trẻ bị bạo lực học đường phần lớn là do thiếu các kỹ năng sống trẻ em để ứng phó trong các tình huống bạo lực cụ thể.
 1. Nguyên nhân đến từ gia đình

Một trong những nguyên nhân dẫn đến hành vi bạo lực học đường ở trẻ đó là gia đình – nơi cha mẹ có cách ứng xử không đúng đắn:

Gia đình, bố mẹ thường có những hành vi bạo lực

Trẻ thường quan sát và bắt chước những hành động, ứng xử của người lớn. Cha mẹ cũng không thể ngờ rằng, chính những hành động bạo lực thường ngày của bố mẹ lại khiến con trẻ có những hành vi lệch lạc. Muốn trẻ tránh xa bạo lực học đường thì mỗi gia đình phải lấy việc nuôi dưỡng tâm hồn, hành vi ứng xử đúng đắn cho con làm gốc.

Gia đình thường xuyên có các hành vi bạo lực sẽ dẫn đến những hành vi sai lầm của con trẻ.

Luôn bao che, bao biện và là “bệ đỡ” của trẻ

Công việc quá bận rộn, các bậc phụ huynh chỉ chú trọng vào vấn đề kinh tế không chú ý đến sự thay đổi tâm sinh lý của trẻ là lý do phổ biến mà phụ huynh đưa ra khi được mời giải quyết việc con mình tham gia đánh nhau với bạn học. Và sau những nguyên nhân này thì là những câu bao biện quen thuộc của phụ huynh: “Cháu hiền lắm, ngoan lắm, ở nhà không bao giờ bắt nạt ai…” Chính thái độ bào chữa, bao che của các bậc phụ huynh khiến trẻ không tự nhận thức những hành sai trái của mình dẫn đến trẻ mắc phải những sai lầm nghiêm trọng hơn.

Thậm chí, gặp những bậc phụ huynh không hiểu con cái nên luôn bênh vực con, không cần biết đến lý lẽ. Do vậy, việc hợp tác giữa gia đình và nhà trường để xử lý, điều chỉnh hành vi hoặc dạy trẻ những kỹ năng sống trẻ em rất khó.

GIẢI PHÁP NÀO CHO BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG?

Đối với vấn nạn bạo lực học đường, đã bao giờ bố mẹ từng nghĩ con mình cũng có thể trở thành nạn nhân của những vụ việc này, làm thế nào để dạy con cách phòng tránh bạo lực học đường? Hay nếu con bạn là nạn nhân thì liệu rằng con đã biết ứng phó để bảo vệ sự an toàn của bản thân trước những tình huống xấu?

Hãy để sự kiện trải nghiệm với chủ đề “Bảo vệ con khỏi bạo lực học đường” trang bị những kiến thức và kỹ năng sống cho trẻ để trẻ tự bảo vệ bản thân khỏi bạo lực học đường.

Học sinh và phụ huynh tham gia sự kiện trải nghiệm tại các lớp học kỹ năng sống tại Cara.

Tham gia sự kiện, trẻ sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết xung quanh chủ đề bạo lực học đường. Trẻ sẽ nhận biết được hành vi bắt nạt và những cảm xúc liên quan đến bạo lực; phân biệt được các hành vi bạo lực. Đặc biệt, thông qua các trò chơi và hoạt động thú vị được lồng ghép trong bài giảng, trẻ sẽ được rèn luyện các kỹ năng sống trẻ em quan trọng như kỹ năng lắng nghe; kỹ năng phán đoán, kỹ năng đánh giá tình huống; rèn luyện tư duy, phản ứng nhanh…

Không chỉ vậy, các bậc phụ huynh cũng được tìm hiểu các kiến thức hữu ích xung quanh chủ đề phòng chống bạo lực học đường cho trẻ; cách rèn luyện những kỹ năng sống trẻ em cần thiết cho con để con có thể bảo vệ bản thân và ứng phó trong thực tế.

HOẠT ĐỘNG DÀNH CHO CÁC BẠN NHỎ:

 • Thảo luận về các dấu hiệu nhận biết bạo lực.
 • Đóng vai giải quyết tình huống ứng phó với bạo lực.
 • Ô bí mật: Phân biệt người bị bắt nạt, người bắt nạt và người chứng kiến bắt nạt.
 • Sáng tạo những bức tranh bằng gỗ với chủ đề trường học, thầy cô và bạn bè.
 • Xây dựng tuyên ngôn bản thân về phòng chống bạo lực ở trường học.

HOẠT ĐỘNG DÀNH CHO PHỤ HUYNH:

 • Biết cách giúp con biết phân biệt các hành vi trêu đùa và hành vi bạo lực ở trường học.
 • Hiểu thêm về các dấu hiệu có thể gây nguy hiểm cho con.
 • Lắng nghe và chia sẻ cùng chuyên gia về chủ đề “Phương pháp giáo dục con”.

============================================

THÔNG TIN BUỔI TRẢI NGHIỆM

Thời gian: 15h00 – 17h00, Thứ 7 ngày 18/5/2019

Địa điểm:

 • Cara Trung Kính: A15, tầng 1, tòa nhà Home City, 177 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cara Mỹ Đình: Tầng 5, toà nhà Sun Square, 21 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Cara Thanh Xuân: Tầng 1, tòa B, khu A, Imperia Garden, 143 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0378.97.90.96

Email: contact@cara.edu.vn

Website: https://cara.edu.vn/


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn