Sự kiện trải nghiệm chủ đề “Bí mật của đại dương – Cùng nhau khám phá Biển Chết”

Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara thông báo tổ chức sự kiện trải nghiệm với chủ đề “Bí mật của đại dương – cùng nhau khám phá Biển Chết” dành cho học sinh từ 4-9 tuổi vào thứ Bảy ngày 06/04/2019. Với các hoạt động trải nghiệm thú vị, sự kiện không chỉ mang lại kiến thức bổ ích cho học sinh mà còn giúp rèn luyện kỹ năng thế kỷ 21 – nhóm kỹ năng được giảng dạy tại chương trình FasTracKids.

Kỹ năng tư duy phản biện là gì?

Kỹ năng tư duy phản biện là kỹ năng mà cả người lớn và trẻ em cần phải học để có thể giải quyết vấn đề. Tư duy phản biện bao gồm phân tích và đánh giá thông tin tiếp nhận được qua quan sát, trải nghiệm hoặc giao tiếp. Không chỉ tiếp nhận thông tin, điều cốt lõi của tư duy phản biện còn phản ứng lại với các thông tin được tiếp nhận đó.

Vậy làm thế nào để giúp trẻ nâng cao kỹ năng tư duy phản biện?

1. Nâng cao kỹ năng đọc hiểu cho trẻ

Đọc hiểu là kỹ năng đầu tiên cần phải dạy trẻ. Bởi trước khi tư duy và đưa ra ý kiến về một vấn đề nào đó thì điều đầu tiên là trẻ phải hiểu tình huống và các vấn đề cần tìm hiểu. Ví dụ trẻ cần phân biệt điều nào hiểu và chưa hiểu khi đọc một trích dẫn, cuốn sách hoặc một mẩu tin. Sau đó, bố mẹ nên thường xuyên cùng trẻ thực hành đọc sách, báo để giúp trẻ rèn luyện và tìm ra những cách giúp trẻ phát triển và nâng cao kỹ năng đọc hiểu.

Bố mẹ nên thường xuyên cùng trẻ rèn luyện kỹ năng đọc hiểu

2. Đặt những câu hỏi cho trẻ

Bố mẹ có thể gợi ý cho trẻ cách tự hỏi và tự trả lời các câu hỏi liên quan đến đề tài mà trẻ chuẩn bị đọc và tìm hiểu. Cách này sẽ giúp trẻ trở nên hăng hái và tập trung tốt hơn khi đọc sách. Đặc biệt, nhờ diễn giải lại nội dung đã đọc mà trẻ sẽ hiểu nội dung tốt hơn và giúp trẻ thực hành khả năng phê bình, nhận định một vấn đề. Cha mẹ cũng nên hỏi con về những câu hỏi nền tảng căn bản ví dụ như những câu hỏi Tại sao?”, “Ở đâu?”, “Ai?”, “Khi nào?”. Nhờ đó trẻ sẽ nhận thức được những thông tin mình tìm kiếm và nâng cao khả năng phản xạ tư duy cho trẻ.

Tại các lớp học FasTracKids, trẻ luôn hào hứng trả lời các câu hỏi của giáo viên

Tuy nhiên, bố mẹ không nên đặt những câu hỏi mang tính thách đố vì những câu hỏi này sẽ làm trẻ nản lòng. Ở các lớp học FasTracKids của Cara, giáo viên sẽ luôn đặt những câu hỏi mang tính gợi mở nhằm kích thích tư duy sáng tạo của trẻ đồng thời tạo hứng thú cho buổi học.

3. Nâng cao khả năng tóm tắt sự vật và tư duy về một vấn đề

Luyện cho trẻ kỹ năng kết nối thông tin khi đọc ví dụ như mối liên kết giữa các đoạn văn, một nhân vật, sự kiện. Sau đó, bố mẹ có thể tập cho trẻ tóm tắt câu chuyện, thông tin hoặc một sự việc nào đó. Từ đó, trẻ sẽ nắm được nội dung xuyên suốt của một vấn đề, giúp trẻ nhớ và hiểu được những gì mình đã đọc. Đơn giản hơn, bố mẹ có thể cùng trẻ chơi giải đố bằng cách bố mẹ hãy đặt những câu đố từ đơn giản đến khó và cùng con tìm ra đáp án. Trò chơi không chỉ giúp trẻ hào hứng mà còn giúp trẻ rèn luyện kỹ năng tư duy, phân tích thông tin và giải quyết vấn đề một cách logic.

4. Khuyến khích trẻ đặt câu hỏi

Hãy giúp trẻ xây dựng khối tư duy phản biện bằng việc đưa ra những tình huống, thách thức và gợi ý trẻ đặt ra những câu hỏi thường xảy ra. Tại các lớp học FasTracKids của Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara, trẻ luôn được khuyến khích đưa ra câu hỏi hay những ý kiến cá nhân của mình dù là đúng hay sai. Qua đó, trẻ sẽ nhìn nhận được vấn đề qua nhiều mặt và nhiều góc độ để trẻ có thể hiểu và biết phân tích các khía cạnh của vấn đề

Khuyến khích trẻ đưa ra ý kiến cá nhân trong lớp học FasTracKids

5. Cho trẻ tham gia sự kiện trải nghiệm với chủ đề “Bí mật của đại dương”

Với mục tiêu mang đến cho trẻ những kiến thức và kỹ năng bổ ích, Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara thông báo tổ chức sự kiện trải nghiệm với chủ đề “Bí mật của đại dương – Cùng nhau khám phá Biển Chết” dành cho trẻ từ 4-9 tuổi. Tham gia sự kiện, trẻ sẽ được nhập vai vào hành trình khám phá những bí mật đầy thú vị xung quanh Biển Chết.

Sự kiện trải nghiệm với chủ đề “Bí mật của đại dương – cùng nhau khám phá Biển Chết” tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara

Đặc biệt, tại STEM ZONE của Cara, trẻ sẽ được thỏa sức sáng tạo làm mô hình Cá Mập và thuyết trình những kiến thức trẻ tìm hiểu được về Biển Chết. Thông qua các hoạt động trải nghiệm độc đáo này, trẻ sẽ được rèn luyện các kỹ năng thế kỷ 21 như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư duy phản biện, sự sáng tạo và sự tự tin – nhóm kỹ năng đặc biệt được trú trọng trong chương trình FasTracKids.

HOẠT ĐỘNG CỦA HỌC SINH

 • Trò chơi vượt qua hố băng cùng chú ếch con.
 • Khám phá thế giới động vật ở đại dương bao la
 • Tìm hiểu về Cá Mập
 • Làm mô hình Cá Mập
 • Khám phá về Biển Chết:
  + Tại sao gọi là Biển Chết?
  + Tìm hiểu về độ mặn của nước Biển Chết.
  + Thí nghiệm vật nổi trên Biển Chết.
  + Câu chuyện của Rùa biển và giải cứu những quả trứng rùa (ứng dụng kiến thức để giải quyết tình huống thực tế).
 • Thuyết trình về Biển Chết.

HOẠT ĐỘNG CỦA PHỤ HUYNH:

 • Cùng con tham gia các hoạt động trải nghiệm, phối hợp cùng giáo viên để khích lệ sự tự tin của con.
 • Tham gia hội thảo chủ đề: Giúp trẻ phát triển tư duy phản biện.

——————————————-

THÔNG TIN BUỔI TRẢI NGHIỆM

⏰ Thời gian:

15h-17h: Thứ 7 ngày 06/04/2019

🏫 Địa điểm:

💎 Cara Trung Kính: A15, tầng 1, tòa nhà Home City, 177 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

💎 Cara Mỹ Đình: Tầng 5, toà nhà Sun Square, 21 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

💎 Cara Thanh Xuân: Tầng 1, tòa B, khu A, Imperia Garden, 143 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

☎️ 0378.97.90.96

📧 contact@cara.edu.vn

🌍 https://cara.edu.vn/

Đăng ký tham gia


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn