Cara thông báo tổ chức sự kiện trải nghiệm “Dạy con về tiền – Đừng đợi con lớn”

Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara thông báo tổ chức sự kiện “Dạy con về tiền – Đừng đợi con lớn” vào ngày 16/03/2019. Sự kiện hứa hẹn sẽ mang đến cho phụ huynh và học sinh những kiến thức và trải nghiệm đầy thú vị.

Sự kiện “Dạy con về tiền – Đừng đợi con lớn” tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara

Đa số, bố mẹ Việt thường suy nghĩ con phải học hành chăm chỉ để có thể kiếm được một công việc tốt, ổn định, kiếm ra tiền đều đặn. Nhưng bố mẹ lại không hề hay biết rằng hầu hết những khó khăn tài chính người ta gặp phải là do họ không hiểu được vòng quay tiền mặt, không quản lý được tài chính của bản thân mình.

Một người có thể được học hành tới nơi tới chốn, thành công trong sự nghiệp nhưng vẫn không hiểu gì về tài chính. Những người này thường phải làm việc nhiều hơn cần thiết vì họ đã học cách làm việc chăm chỉ, nhưng không học được cách buộc tiền bạc phải làm việc cho mình.

Không dạy con về tài chính hoặc chính những suy nghĩ và thói quen sai lầm của phụ huynh sẽ vô tình tạo thói quen xấu cho con về tiền bạc. Hãy cùng Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara tìm hiểu các lỗi sai của bố mẹ Việt khi dạy con về tiền:

1. Đợi khi con lớn mới nói về tiền

Chuyện về tiền bạc là chuyện của người lớn, con còn nhỏ thì chỉ nên tập trung vào học tập. Đây chắc hẳn là suy nghĩ của 90% các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, suy nghĩ này lại hoàn toàn sai lầm. Không trò chuyện với trẻ sớm có thể trở nên bất lợi cho thái độ của trẻ về cách quản lý tiền bạc trong tương lai.

Theo kết quả nghiên cứu của Đại học Cambridge, khi 7 tuổi, thái độ đối với tiền bạc của trẻ đã được thiết lập vững chắc và hiện nay trẻ từ 3 tuổi có thể hiểu những nội dung cơ bản về tiền. Do vậy, bố mẹ nên dạy con về tài chính ngay từ khi con còn nhỏ để con có những hiểu biết và suy nghĩ đúng đắn về tiền bạc.

2. Trả tiền tiêu vặt để trẻ làm việc nhà

Theo Beth Kobliner- Chuyên gia về tài chính cá nhân và tác giả của cuốn sách “Giúp con trở thành thiên tài tài chính (dù bạn không giỏi)“, bố mẹ HOÀN TOÀN SAI LẦM khi cho con một khoản tiền vì trẻ làm những việc đơn giản như dọn giường, đổ rác. Thay vì trả tiền để trẻ làm việc nhà thì bố mẹ nên để trẻ hiểu rằng đó là một phần trách nhiệm gia đình mà trẻ cũng phải tham gia.

Bố mẹ sai lầm khi trả con tiền để con làm việc nhà

3. Dạy con về tài chính nhưng không cho con thấy cách mình sử dụng tiền

Các chuyên gia về tài chính khuyên bố mẹ không chỉ dạy con về tài chính bằng những lời nói suông mà hãy cho con thấy cách bố mẹ sử dụng tiền bạc. Vì trẻ sẽ học cách sử dụng tiền bạc bằng cách nhìn vào những tấm gương đời thực chính là những người xung quanh trẻ.

Tham dự sự kiện “Dạy con về tiền – Đừng đợi con lớn” – Bố mẹ học cách dạy con về tài chính một cách đúng đắn.

Nếu bố mẹ vẫn còn băn khoăn chưa biết cách dạy con về tài chính như thế nào thì tại sao bố mẹ không đăng ký cho trẻ tham dự sự kiện trải nghiệm “Dạy con về tiền – Đừng đợi con lớn” tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara nhỉ?

Tham gia sự kiện, trẻ không chỉ được trải nghiệm vô vàn các trò chơi hấp dẫn mà còn được tìm hiểu những kiến thức về chủ đề tài chính, biết cách lập kế hoạch chi tiêu hợp lý. Đặc biệt, trẻ sẽ được thử sức mình với vai trò doanh nhân để thực hành những kế hoạch sáng tạo và những bán hàng đỉnh cao trong cuộc thi “Doanh nhân nhí xuất sắc”.

HOẠT ĐỘNG CHO BỐ MẸ VÀ BÉ:

• Trò chơi chim đầu đàn; Ai tinh mắt
  • Tìm hiểu 3 nhu cầu cơ bản của con người
  • Tìm hiểu Tiền đến từ đâu
  • Học cách lập kế hoạch chi tiêu
  • Thực hành bán hàng trong cuộc thi “Doanh nhân nhí xuất sắc”

Buổi trải nghiệm cũng chính là dịp để bố mẹ tham gia hội thảo với chủ đề “Phát triển chỉ số FQ cho trẻ (Chỉ số thông minh về tài chính). Các chuyên gia tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara sẽ giúp bố mẹ giải quyết những khúc mắc và khó khăn trong quá trình dạy con về tài chính để tìm ra phương pháp giáo dục phù hợp nhất cho trẻ ở mỗi độ tuổi.

Tham gia sự kiện ngay để có những trải nghiệm thú vị và nhận món quà ý nghĩa từ Cara: eBook “Cha giàu, cha nghèo” – cuốn sách KHÔNG THỂ KHÔNG ĐỌC nếu bạn muốn con bạn hay chính bạn trở nên giàu có (Video: Trẻ nói về vấn đề tiền nhiều để làm gì?)

THÔNG TIN BUỔI TRẢI NGHIỆM

⏰ Thời gian:

* 15h – 16h30, Thứ bảy ngày 16 tháng 3 năm 2019

🏫 Địa điểm:

Cara Thanh Xuân: Tầng 1, tòa B, khu A, 143 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cara Mỹ Đình: Tầng 5, tòa Sun Square, 21 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Cara Trung Kính: A15, tầng 1, tòa nhà Home City, 177 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

☎ 024 73 008 289

🌎 www.cara.edu.vn