Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara thông báo tổ chức sự kiện trải nghiệm “Để sách là bạn của con”

Để hưởng ứng ngày “Quốc tế đọc sách”, Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara thông báo tổ chức sự kiện trải nghiệm với chủ đề “Để sách là bạn của con” dành cho học sinh 4-9 tuổi. Sự kiện hứa hẹn sẽ mang đến những kiến thức bổ ích và giúp các bạn nhỏ rèn luyện các kỹ năng sống cho trẻ – nhóm kỹ năng quan trọng được giảng dạy tại các lớp học FasTracKids STEM.

Đọc sách – kỹ năng sống cho trẻ đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự thành công của mỗi con người. Kỹ năng đọc rất quan trọng cho việc học tập của trẻ, đặc biệt là đối với lứa tuổi tiểu học. Vì vậy, bố mẹ nên rèn luyện kỹ năng đọc hiểu cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ để hình thành những thói quen và kỹ năng tốt. Bố mẹ có thể giúp trẻ phát triển kỹ năng đọc bằng những cách sau:

1. Đọc sách cho trẻ nghe và dạy trẻ cùng đọc mỗi ngày

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, bố mẹ đọc sách thường xuyên cho con nghe không chỉ giúp trẻ tiếp thu được kiến thức mà còn giúp trẻ nâng cao vốn từ vựng và hiểu được nghĩa các từ. Đặc biệt, việc đọc sách cho trẻ nghe sẽ giúp trẻ có mong muốn và sở thích đọc sách ngay từ khi còn nhỏ. Bố mẹ có thể cùng đọc sách với con bằng các cách sau:

  • Cùng con đóng vai nhân vật trong một câu chuyện, bố mẹ và trẻ thay nhau đọc lời thoại nhân vật và biểu lộ cảm xúc của lời thoại một cách sinh động. Với cách này, trẻ sẽ bị cuốn hút và hấp dẫn bởi nội dung câu chuyện, tránh sự nhàm chán.
  • Bố mẹ hãy thường xuyên đọc sách để làm gương cho con. Trẻ thường có xu hướng bắt chước những hành vi của người lớn. Hãy hướng trẻ đến những thói quen và những kỹ năng sống cho trẻ tốt bằng cách lấy chính mình làm gương cho con.
Bố mẹ nên đọc sách cùng con hàng ngày để truyền tình yêu đọc sách cho con

2. Lựa chọn các đầu sách bổ ích cho trẻ

Việc cung cấp tài liệu cho trẻ tập đọc là rất quan trọng, sách bạn cung cấp cho trẻ cần phải chuẩn, phù hợp với trình độ nhận thức của trẻ và quan trọng là phải kích thích được hứng thú đọc của trẻ. Mỗi đứa trẻ lại có một sở thích đọc sách khác nhau vì vậy bố mẹ cần nắm được sở thích của trẻ. Đặc biệt, bố mẹ cần tìm hiểu những cuốn sách nào tốt cho con và cần kiểm tra nội dung trước khi cho trẻ đọc. Nên lựa chọn các đầu sách để cân bằng giữa sở thích đọc của con và những kiến thức con cần phải đọc.

3. Điều chỉnh các sai sót khi trẻ đọc và khuyến khích trẻ đọc sách

Đối với trẻ đang tập đọc, bố mẹ nên hướng dẫn trẻ đọc thành tiếng để biết cách điều chỉnh những sai sót của trẻ. Bố mẹ có thể hướng dẫn trẻ và khuyến khích trẻ đọc sách thường xuyên để chỉnh những sai sót về lỗi phát âm của con, và rèn kỹ năng đọc hiểu cho con. Bố mẹ có thể dạy con luyện đọc thông qua những trò chơi đơn giản như đố vui, đoán từ… Tại các lớp học FasTracKids STEM và các lớp học kỹ năng sống của Cara, trẻ luôn được khuyến khích đọc sách. Đặc biệt, Cara còn có khu đọc sách riêng tạo hứng thú cho trẻ khi đọc sách.

Học sinh tự tìm hiểu về sách trong lớp học FasTracKids STEM tại Cara

4. Cho trẻ tham gia sự kiện “Để sách làm bạn cùng con”

Với chủ đề “Để sách làm bạn cùng con”, sự kiện sẽ mang các bạn nhỏ đến với những kho tàng tri thức lớn nhất – SÁCH. Thông qua các trò chơi và hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ, con bạn sẽ tạo dựng được niềm yêu thích với sách khi được tìm hiểu những giá trị của sách, khám phá các bước tạo ra sách, tìm hiểu các phần chính của sách. Đặc biệt, tại các lớp học kỹ năng sống, lớp học FasTracKids STEM trẻ sẽ được thỏa sức sáng tạo, thực hành tạo ra sách từ những nguyên liệu giấy và gỗ.

Phụ huynh và học sinh cùng tham gia các hoạt động trải nghiệm thú vị tại các giờ học kỹ năng sống cho trẻ

HOẠT ĐỘNG DÀNH CHO CÁC BẠN NHỎ:

  • TÌm hiểu giá trị của sách
  • Khám phá các bước tạo ra sách, tìm hiểu các phần chính của sách
  • Thử tài đọc sách với trò chơi Bingo
  • Thực hành sáng tạo sách từ nguyên liệu giấy và gỗ

HOẠT ĐỘNG DÀNH CHO PHỤ HUYNH:

  • Cùng con tham gia các hoạt động trải nghiệm, chứng kiến sự thể hiện và sự tự tin của các con trong các hoạt động.
  • Tham gia hội thảo và chia sẻ cùng chuyên gia tâm lý và kỹ năng sống cho trẻ với chủ đề “Để sách làm bạn cùng con”.

Thông qua những hoạt động và trò chơi thông minh được lồng ghép trong các lớp học kỹ năng sống và các hoạt động rèn luyện các kỹ năng sống cho trẻ quan trọng như kỹ năng quan sát, lắng nghe, rèn luyện tư duy làm việc nhóm, phát triển khả năng sáng tạo và rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông.

Các Quý phụ huynh hãy cùng con tham dự buổi trải nghiệm lý thú và đầy ý nghĩa tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara!

THÔNG TIN SỰ KIỆN

Thời gian: Từ 15h00 – 17h00, thứ Bảy 20/4/2019

Địa điểm:

Cara Mỹ Đình: Tầng 5 tòa nhà Sun Square, số 21 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cara Trung Kính: A15, tầng 1, tòa nhà Home City, 177 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Cara Thanh Xuân – Tầng 1, tòa B, khu A, tòa nhà Imperia Garden, 143 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội)

Hotline: 0378979096 – 02473075789

Email: contact@cara.edu.vn

Website: https://cara.edu.vn/


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn