HÀNH TRANG CHO TRẺ VÀO LỚP 1 – BỐ MẸ ĐÃ CHUẨN BỊ?

Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara thông báo tổ chức sự kiện trải nghiệm MIỄN PHÍ với chủ đề “Hành trang vào lớp 1” dành cho các bé từ 4-6 tuổi. Buổi trải nghiệm sẽ mang lại những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trẻ tự tin hòa nhập với môi trường học tập mới.

Nỗi lo canh cánh khi con vào lớp 1

Con tốt nghiệp mầm non cũng chính là lúc con được bước chân đến một thế giới rộng lớn hơn – đó là cánh cổng trường tiểu học. Con vào lớp 1 là niềm vui tuy nhiên cũng mang đến cho bố mẹ nhiều mối quan tâm, lo lắng hơn.

Con không hòa nhập và bắt kịp được với môi trường học tập mới có lẽ là mối lo lắng lớn nhất. Bởi cả tâm thế và các kỹ năng sống trẻ em như kỹ năng học tập, kỹ năng thích nghi, kỹ năng giao tiếp… với môi trường mới chưa chắc các con đã được rèn luyện tại các lớp mầm non. Do vậy, con sẽ phải mất một thời gian để làm quen với những thói quen mới tại lớp học mới. Anh Tuấn Anh chia sẻ: “Do thương con, sợ con vất vả nên giai đoạn trước khi con vào lớp 1, vợ chồng anh cho con được ngủ thoải mái nên khi vào lớp 1 phải đến 3 tuần học đầu tiên con đi học muộn do chưa quen với giờ giấc, thậm chí con còn bị cô giáo nhắc nhở do ngủ gật trên lớp”.

Trẻ không bắt kịp được với những thói quen và môi trường mới khi vào lớp 1.

Có nên cho con học trước chương trình lớp 1 hay không cũng là vấn đề mà rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Thực trạng cho thấy không ít các bố mẹ sốt sắng tìm cô giáo giỏi để cho con đi học chữ trước khi vào lớp 1. Một số phụ huynh còn dạy con học chữ, làm toán ngay từ khi con học mẫu giáo lớn, biết chữ sớm con đi học lớp 1 càng yên tâm, khỏi phải lăn tăn chuyện con bị cô giáo phê bình nhắc nhở.

Tuy nhiên, chính điều này lại vô tình mang đến áp lực về tinh thần cho các con. Chị Thanh Thủy tâm sự: “Con chị sắp vào lớp 1, chị và một số phụ huynh bỏ tiền thuê cô giáo có tiếng dạy giỏi về dạy con học trước chương trình lớp 1, nhưng càng học thêm nhiều con lại càng sợ học. Cứ nhắc đến việc đi học là lại mè nheo, khóc lóc. Chị cũng không biết phải làm sao để trang bị hành trang vào lớp 1 cho con khỏi bỡ ngỡ”.

Làm thế nào để giúp con trang bị hành trang vững chắc trước khi bước vào lớp 1?

Với thông điệp “Con đã sẵn sàng!”, sự kiện trải nghiệm với chủ đề “Hành trang vào lớp 1” cho con tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara không chỉ xua tan những mối lo lắng của các bậc phụ huynh; mà còn trang bị cho trẻ và bố mẹ những kỹ năng sống trẻ em và tâm thế sẵn sàng cho một hành trình mới.

Sự kiện trải nghiệm “Hành trang vào lớp 1” tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara.

Tham gia sự kiện, các con sẽ được hướng dẫn các kỹ năng sống trẻ em như kỹ năng học tập, kỹ năng giao tiếp…để làm quen và hòa nhập với môi trường mới. Không chỉ vậy, các bậc phụ huynh sẽ được trao đổi và giải đáp những băn khoăn, khúc mắc xung quanh vấn đề trang bị hành trang vào lớp 1 cho con. Đặc biệt, các bậc phụ huynh sẽ được các chuyên gia giáo dục kỹ năng sống hướng dẫn cách chuẩn bị về mặt tâm lý và các kỹ năng đồng hành và giúp con có một khởi đầu hoàn hảo khi vào lớp 1.

TẠI SỰ KIỆN, CÁC CON ĐƯỢC:

• Làm quen với các bạn đồ dùng học tập mới, biết tên gọi, đặc điểm, công dụng,  cách sử dụng và biết cách giữ gìn, sắp xếp gọn gàng đồ dùng học tập.
  • Học cách làm quen, giới thiệu bản thân với các bạn mới, giáo viên mới.
  • Tham gia các hoạt động để khích lệ sự tự tin, tương tác nhóm, tư duy phản biện và kỹ năng giao tiếp thông qua hoạt động thuyết trình hay các trò chơi.
  • Tham gia hoạt động STEM để sáng tạo thời khóa biểu bằng gỗ cho năm học mới.

TẠI SỰ KIỆN, CÁC QUÝ PHỤ HUYNH ĐƯỢC:

• Hiểu thêm về tâm sinh lý lứa tuổi của con.
  • Chia sẻ và trao đổi cùng chuyên gia các phương pháp giáo dục trẻ và phương pháp cùng đồng hành với con trong chặng đường vào lớp 1.

Hãy đăng ký cho con tham gia trải nghiệm HÀNH TRANG VÀO LỚP 1 để cùng con tập làm quen với những điều mới lạ và chuẩn bị một tâm lý vững vàng trước năm học mới!

————————————————————————————-

THÔNG TIN SỰ KIỆN:

Thời gian: Từ 16h00 – 18h00, thứ Bảy 29/6/2019

Địa điểm:

Cara Mỹ Đình: Tầng 5 tòa nhà Sun Square, số 21 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cara Trung Kính: A15, tầng 1, tòa nhà Home City, 177 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Cara Thanh Xuân: Tầng 1, tòa B, khu A, tòa nhà Imperia Garden, 143 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội)

Email: contact@cara.edu.vn     Website: https://cara.edu.vn/