Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara thông báo tổ chức sự kiện Trái Đất Diệu Kỳ

Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara thông báo tổ chức sự kiện trải nghiệm “Trái Đất diệu kỳ” vào ngày 30/03/2019. Sự kiện không chỉ lại kiến thức, những trải nghiệm thú vị dành cho các bậc phụ huynh và học sinh mà còn giúp các bạn học sinh rèn luyện các kỹ năng thế kỷ 21 – nhóm kỹ năng quan trọng được rèn luyện trong bộ môn FasTracKids.

Hiện tượng Trái Đất đang nóng lên và kéo theo các hệ quả biến đổi khí hậu đang là vấn đề được cả thế giới quan tâm. Không chỉ người lớn mới cần học cách bảo vệ môi trường mà trẻ em – những thế hệ chủ nhân tương lai cũng cần biết yêu quý, trân trọng và bảo vệ những gì các con đang có, những gì mà thiên nhiên và Trái Đất ban tặng.

Việc dạy trẻ bảo vệ Trái Đất, bảo vệ môi trường không chỉ dạy trên sách vở mà phải dạy trẻ qua những bài học thực tế trong cuộc sống. Hãy cùng Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara giúp trẻ hiểu rằng Trái Đất diệu kỳ của chúng ta cần được bảo vệ từ những hành động nhỏ hàng ngày của các con:

1. Sử dụng điện, nước đúng cách và tiết kiệm – kỹ năng thứ nhất cần rèn luyện để bảo vệ Trái Đất

Dạy trẻ hiểu rằng tiết kiệm điện, nước chính là cách hiệu quả để bảo vệ Trái Đất. Chỉ thông qua các hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng đến, khóa vòi nước sau khi sử dụng, không để lãng phí nước…chính là cách hữu hiệu nhất để tiết kiệm năng lượng. Hãy dạy trẻ hiểu rằng điện năng được sản xuất chủ yếu từ than đá, dầu mỏ và gas… là năng lượng quý giá giá của Trái Đất đang dần bị cạn kiệt.

Dạy trẻ sử dụng điện nước đúng cách và tiết kiệm

2. Phân loại rác và vứt rác đúng nơi quy định – Kỹ năng thứ 2 trẻ cần học để bảo vệ môi trường

Dạy trẻ hiểu rác thải sinh hoạt là thứ sinh ra hàng ngày xung quanh gia đình, nếu trẻ vứt rác không đúng nơi quy định đồng nghĩa với việc trẻ không bảo vệ môi trường, không bảo vệ Trái Đất. Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara gợi ý bố mẹ có thể xây dựng những hình phạt nhất định khi con vứt rác sai nơi quy định. Dạy con cách biết phân loại các loại rác thải khác nhau như rác hữu cơ, rác vô cơ, rác tái chế…để trẻ rèn luyện thói quen và kỹ năng sống tốt này ngay từ nhỏ.

Dạy trẻ cách phân loại rác thải

3. Là tấm gương thực hiện những gì đã dạy con trong bảo vệ môi trường

Bài học giá trị nhất mà một đứa trẻ nhận được chính là cách bố mẹ là tấm gương sáng trong việc bảo vệ môi trường. Mỗi hành động của cha mẹ là khuôn mẫu để cho con học tập. Trước tiên, bố mẹ cần có ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất thì mới mong lan tỏa và tác động đến các thế hệ sau.

4. Cho trẻ tham dự sự kiện Trái Đất diệu kỳ tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara

Với thông điệp “Trái Đất này là của chúng mình”, sự kiện Trái Đất diệu kỳ tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara sẽ mang đến cho trẻ và bố mẹ các kiến thức bổ ích về Trái Đất và cách bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

Bằng những trò chơi và hoạt động thú vị được lồng ghép trong các tiết học, trẻ sẽ hiểu được những giá trị của Trái Đất và nguyên nhân khiến Trái Đất đang bị hủy hoại. Bên cạnh đó trẻ sẽ được tìm hiểu về Giờ Trái Đất, ý nghĩa và những hoạt động vào Giờ Trái Đất. Đặc biệt, thông qua các hoạt động trải nghiệm STEM, trẻ sẽ được rèn luyện kỹ năng thế kỷ 21 – nhóm kỹ năng quan trọng được rèn luyện trong bộ môn FasTracKids như kỹ năng sáng tạo, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tự tin…

Học sinh và phụ huynh cùng nhau tham gia trò chơi tháp đoàn kết

HOẠT ĐỘNG CỦA HỌC SINH:

• Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm với màn warm-up: trò chơi Tháp đoàn kết
  • Xem video về Trái đất diệu kì và đang bị huỷ hoại
  • Thảo luận những cách để bảo vệ trái đất
  • Tìm hiểu về Giờ Trái Đất
  • Rèn luyện kỹ năng sáng với hoạt động trồng cây bảo vệ trái đất
  • Rèn luyện kỹ năng thuyết trình với hoạt động thuyết trình về các cách bảo vệ Trái Đất

HOẠT ĐỘNG CỦA PHỤ HUYNH:

• Cùng con rèn luyện các kỹ năng và tham gia các hoạt động trải nghiệm đầy thú vị, gắn kết
  • Tham gia hội thảo chủ đề: Xây dựng sự tự tin cho trẻ