Sự kiện trải nghiệm chủ đề giáo dục giới tính

Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara thông báo tổ chức sự kiện trải nghiệm cuối tuần vào hai ngày 12-13/01/2019 với chủ đề “Nghệ thuật trò chuyện cùng con về giới tính” dành cho trẻ từ 4-9 tuổi cùng nhiều hoạt động bổ ích và trò chơi thú vị.

Là vấn đề khó nói, “Giáo dục giới tính” hiện nay là câu chuyện được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các phụ huynh có trẻ nhỏ. Mặc dù nhận ra được tầm quan trọng của giáo dục giới tính nhưng không phải phụ huynh nào cũng cởi mở và hay trò chuyện cùng con liên quan đến chủ đề này. Nhiều bậc phụ huynh thú thật có ít hoặc chưa bao giờ dành nhiều thời gian trò chuyện thẳng thắn với con cái mình về vấn đề giới tính cả.

Giáo dục giới tính cho trẻ là chủ đề nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các bậc phụ huynh

Đôi khi, các bậc phụ huynh thường hay bị “đứng hình”, bối rối, khó xử hoặc không biết cách giải thích cho trẻ hiểu trước những câu hỏi như “Con được sinh ra từ đâu?”, “Em bé trong bụng mẹ lớn lên và ra đời như thế nào?”, “ Trứng và tinh trùng là gì hả mẹ?” vì ngại hoặc sợ lỡ lời nếu nói điều gì đó không phù hợp với độ tuổi của con.

Sự thật là ở Việt Nam, phụ huynh và thầy cô luôn né tránh hay nặng hơn là quát mắng các em khi nhận được các câu hỏi về vấn đề giới tính. Cách ứng xử như vậy là sai lầm nghiêm trọng dẫn đến hệ lụy vô cùng to lớn: khi thắc mắc của các em không được giải đáp thỏa đáng làm khơi gợi nên tính tò mò trong suy nghĩ. Nghiêm trọng hơn, chính tính tò mò sẽ thôi thúc các em tự tìm hiểu về giới tính, tình dục bằng các hình thức phim ảnh không tốt đẹp đang tràn ngập trên internet. 

Vậy nên dạy gì cho trẻ, và độ tuổi nào là phù hợp?

Sự kiện trải nghiệm với chủ đề “Nghệ thuật trò chuyện cùng con về giới tính” dành cho trẻ từ 4-9 tuổi tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh kiến thức và kỹ năng cần trang bị cho con để tự bảo vệ chính bản thân.

Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara tổ chức sự kiện trải nghiệm với chủ đề “Nghệ thuật trò chuyện cùng con về giới tính”

Hoạt động dành cho trẻ:

 • Warm up: Trò chơi bơi tiếp sức
 • Video quá trình em bé hình thành và ra đời
 • Phụ huynh và học sinh sáng tạo tranh “Giáo dục giới tính”
 • Trò chơi người xuyên tường

Hoạt động của phụ huynh:

 • Học cách trò chuyện cùng con về kỹ năng tự bảo vệ bản thân, phòng tránh xâm hại tình dục.
 • Phụ huynh hiểu: điện thoại, công nghệ còn nhiều tác dụng hữu ích hơn khi có cách thức và phương pháp tiếp cận phù hợp.

Tham gia chương trình phụ huynh và học sinh sẽ nhận được gì?

 • Cha mẹ biết cách thấu hiểu con.
 • Cha mẹ sẽ có một tư duy tích cực khi giáo dục con.
 • Cha mẹ biết cách ứng xử trong những trường hợp con thắc mắc về giới tính.
 • Cha mẹ biết cách giáo dục con về những bí ẩn về giới tính
 • Con trẻ sẽ biết cách tự bảo vệ mình và tránh những trường hợp xâm hại giới tính.
 • Con trẻ sẽ biết cách yêu thương và tôn trọng người khác giới trong từng giai đoạn.
 • Con trẻ sẽ có tính trách nhiệm và hợp tác hơn với cha mẹ trong quá trình giáo dục và phát triển
 • Quan trọng hơn hết là cha mẹ sẽ hiểu con, là bạn của con

Không những thế, phụ huynh sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc nuôi dạy con trong thời hiện đại, có những kiến thức cơ bản để giáo dục con về giới tính, tránh được cho con mình những rủi ro như tình trạng xâm hại tình dục, tránh được những sa chấn tâm lý cho trẻ… Hơn thế nữa bạn cũng có thể giúp đỡ người khác hiểu về các giai đoạn phát triển giới tính của con trẻ, tạo động lực và cùng con vượt qua những giai đoạn biến chuyển về tâm lý.

Sự kiện còn là dịp để các bậc phụ huynh chia sẻ những kiến thức và phương pháp giáo dục giới tính cho trẻ cùng các chuyên gia. Đặc biệt, các bậc phụ huynh sẽ được hướng dẫn nghệ thuật trò chuyện, làm bạn với con để giải thích cho con những kiến thức và những vấn đề “nhạy cảm” xung quanh chủ đề “Giáo dục giới tính”.

Tâm hồn con trẻ phát triển rất nhạy cảm, cách truyền tải những kiến thức giới tính cần thiết cho con cũng phải đầy khéo léo và tinh tế. Hãy giúp con yêu của mình có đầy đủ kiến thức về giới tính để các con có thể tự tin làm chủ được bản thân, làm chủ được cuộc đời mình thông qua buổi trải nghiệm tại đây: http://bit.ly/trainghiemstemcara

Thông tin buổi trải nghiệm: 

 • Thời gian:

* 15h – 16h30, Thứ 7 ngày 12/01/2019

* 15h – 16h30, Chủ nhật ngày 13/01/2019

 • Địa điểm:

* Cara Trung Kính: A15, tầng 1, tòa nhà Home City, 177 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

* Cara Mỹ Đình: Tầng 5, toà nhà Sun Square, 21 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

* Cara Thanh Xuân: Tầng 1, tòa B, khu A, Imperia Garden, 143 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

 • Liên hệ: 024 – 7.307.5789/ contact@cara.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn