SỰ KIỆN TRẢI NGHIỆM “CON CẢM ƠN MẸ” TẠI HỆ THỐNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CARA

Trải nghiệm “Con cảm ơn mẹ” với mục đích chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ sẽ được Hệ thống giáo dục Kỹ năng sống Cara tổ chức vào Thứ 7, ngày 6/3/2021 với nhiều trò chơi lý thú.

Sự kiện trải nghiệm “Con cảm ơn mẹ”
Sự kiện trải nghiệm “Con cảm ơn mẹ”

Tình yêu có muôn hình vạn trạng lắm. Nhưng có lẽ tình yêu âm thầm nhất nhưng lại mạnh mẽ nhất chính là tình yêu của người mẹ. Đối với con, mẹ là cả thế giới.Hiểu được ý nghĩa lớn lao như vậy, Hệ thống Giáo dục Kỹ năng sống Cara đã quyết định tổ chức Sự kiện trải nghiệm “Con cm ơn m nhằm giúp các bé bày tỏ tình cảm với mẹ một cách đặc biệt và chân thành nhất.

Với vô vàn các trò chơi thú vị mẹ và bé sẽ có dịp 8/3 tràn đầy yêu thương và tiếng cười. Ngoài ra, bố mẹ sẽ có cơ hội thưởng thức bữa tiệc tôn vinh “những người phụ nữ vĩ đại” đầy bất ngờ với sự phục vụ của các “chuyên viên tổ chức sự kiện nhí”. Vậy còn điều gì mà mẹ và các bé không tham gia ngay cùng CARA để rinh những phần quà hấp dẫn cũng như lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ cùng nhau?

1. Hoạt động trong trải nghiệm “Con cảm ơn mẹ”

Để làm nóng lên không khí của chương trình, trước tiên bố mẹ và các con sẽ được khởi động bằng một trò chơi dành cho gia đình vô cùng hấp dẫn. Đó là “Thổi cốc” và “Mẹ mình là ai?”.

  • Thổi cốc: Với hoạt động này thì bố mẹ sẽ là những người hỗ trợ con thổi bóng, sau đó các bé sẽ dung những quả bóng đó để xịt hơi vào cốc, tạo một lực để những chiếc cốc đó rơi xuống.
  • Mẹ mình là ai? Đây là một hoạt động vô cùng thú vị. Các bé sẽ bị bịt mắt lại và sờ tay của các mẹ. Sau đó các bé sẽ cố gắng đoán xem bàn tay nào sẽ là người mẹ của mình.

Tiếp đó, nhằm giúp các bé có thể chủ động thể hiện tình cảm với những người mẹ, người bà của mình, CARA sẽ hỗ trợ các bé làm ra những chiếc thiệp với những lời chúc mùng 8 tháng 3 vô cùng ý nghĩa.

Không chỉ vậy, các bé còn được đóng vai những người pha trà, nhân viên lễ tân, trực quầy hoặc bán hàng,…để có thể tự tay chuẩn bị, bày biện những món ăn, những tách trà dành tặng cho mẹ, cho bà và gia đình của mình. Gia đình các bé sẽ được mời tham dự vào phòng trà đó, thưởng thức, tận hưởng dưới sự tri ân, phục vụ từ các các bé.

Cuối cùng, những lời cảm ơn, những lời bộc bạch, tâm sự sẽ được các bé thể hiện và nói ra bằng tất cả tình yêu của mình tới mẹ, tới bà và gia đình. Biết nói lời cảm ơn cũng là một trong những kỹ năng sống vô cùng cần thiết cho trẻ. Chính vì vậy, đây sẽ là cơ hội giúp bé nhân thức, cải thiện và nâng cao được kỹ năng này.

Hoạt động trong trải nghiệm “Con cảm ơn mẹ”
Hoạt động trong trải nghiệm “Con cảm ơn mẹ”

2. Học sinh được gì tại trải nghiệm “Con cảm ơn mẹ”

Ngày 8 tháng 3 được xem là dịp để xã hội quan tâm, dành những tình cảm thân thương, đặc biệt nhất để tôn vinh, bù đắp cho những thiệt thòi, vất vả của người phụ nữ trong cuộc sống. Ý nghĩa này sẽ được các bé nhân thức được và hiểu thêm khi tham gia sự kiện.

Học sinh được gì tại trải nghiệm “Con cảm ơn mẹ”
Học sinh được gì tại trải nghiệm “Con cảm ơn mẹ”

CARA tổ chức sự kiện “Con cảm ơn mẹ” này còn nhằm hỗ trợ các bé cải thiện những kỹ năng sống cần thiết cho trẻ như làm việc nhóm thông qua việc phối hợp cùng bố mẹ trong các trò chơi và các bạn qua công tác chuẩn bị tiệc phòng trà. Kỹ năng tự phục vụ, rèn luyện tính tự tin, mạnh dạn tham gia các hoạt động, nói lời cảm ơn tri ân bố mẹ. Các bé cũng sẽ được cải thiện sự sáng tạo, khéo léo qua việc làm thiệp, giao tiếp với những người “khách hàng” là bố mẹ trong tiệc trà.

3. Phụ huynh được gì?

Có lẽ, niềm hạnh phúc nhất với những người làm cha làm mẹ chính là được nhìn thấy con được hạnh phúc và sát cánh bên con trải qua những khoảnh khắc đáng nhớ. Tham gia sự kiện “Con cảm ơn mẹ” với CARA lần này bố mẹ không những được cùng con chơi các trò chơi mà còn được thưởng thức tiệc trà và nhân những món quà ý nghĩa do chính tay con mình chuẩn bị. Hội thảo chủ đề “Xây dựng khả năng tự lập cho trẻ” cũng sẽ được tổ chức ngay tại sự kiện lần này.

Đến với Hệ thống Giáo dục Kỹ năng sống Cara, để dịp 8/3 thêm ý nghĩa nhé!

———————————————————————–

Thời gian và Địa điểm:

*Cara Thanh Xuân: Tầng 1, tòa B, khu A, 143 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội.

Thời gian: 18h-20h, thứ 7 ngày 6/3/2021

*Cara Mỹ Đình: Tầng 5, tòa Sun Square, 21 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Thời gian: 15h-17h, thứ 7 ngày 6/3/2021

*Cara Trung Kính: A15, tầng 1, tòa nhà Home City, 177 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thời gian: 18h-20h, thứ 7 ngày 6/3/2021

Liên hệ:

024 73 008 289 / 037 897 90 96

www.cara.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn