Thạc Sĩ Nguyễn Hiền Minh – Diễn giả sự kiện “KỸ NĂNG SỐNG – HÀNH TRANG QUYẾT ĐỊNH TƯƠNG LAI”

Nghĩ về tương lai của con, một người mẹ đã từng nói: “Mẹ không cần con trở thành ông nọ bà kia, mẹ chỉ mong con sống hạnh phúc và làm một người tử tế… Điều tốt nhất của việc có cho mình một kỹ năng nào đó là con sẽ không phải ỷ lại vào người khác, và cũng không phải phụ thuộc vào ai”.
Trong thời đại ngày nay, những kiến thức trong sách vở mà các bé được thầy cô dạy trên trường không bao giờ là đủ. Thay vào đó, kỹ năng sống mới là chìa khóa quan trọng cho chất lượng cuộc sống của trẻ trong tương lai. Nhưng làm sao để các bé có thể học kỹ năng sống một cách hiệu quả và làm sao để các bé có thể vận dụng được những gì mình được học vào thực tế cuộc sống vẫn là một bài toán lớn mà nhiều phụ huynh vẫn không tìm được lời giải.
Thấu hiểu những nỗi trăn trở này, Hệ Thống Giáo Dục Kỹ Năng Sống Cara tổ chức sự kiện mang tên: “KỸ NĂNG SỐNG – HNH TRANG QUYẾT ĐỊNH TƯƠNG LAI” vào Thứ Bảy ngày 20/08/2022Chủ nhật ngày 21/08/2022.
SỰ KIỆN: "KỸ NĂNG SỐNG - HÀNH TRANG QUYẾT ĐỊNH TƯƠNG LAI"
SỰ KIỆN: “KỸ NĂNG SỐNG – HÀNH TRANG QUYẾT ĐỊNH TƯƠNG LAI”
Đặc biệt, Cara vô cùng vinh dự chào đón Thạc sĩ Nguyễn Hiền Minh – Giảng viên Công tác xã hội; Chuyên gia tâm lý trị liệu – Trung tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần BrainCare với vai trò diễn giả của sự kiện vào cuối tuần này.
Thạc sĩ Nguyễn Hiền Minh thường xuyên được mời với vai trò khách mời chuyên gia của các chương trình Talk show về chủ đề gia đình, phụ nữ, trẻ em, thanh niên và kỹ năng sống của Đài truyền hình Việt Nam; Báo Phụ nữ Việt Nam và Báo Lao động – Xã hội.
Diễn giả Nguyễn Hiền Minh
Với hơn 8 năm kinh nghiệm và làm việc tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển – Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam, cô đã quản lý ca và tham vấn hỗ trợ tâm lý cho hơn 300 khách hàng là phụ nữ, trẻ em gái bị ảnh hưởng và là nạn nhân của bạo lực giới, bạo lực gia đình. Không chỉ vậy, với gần 2 năm kinh nghiệm và làm việc tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên CSAGA, cô đã phụ trách dự án và hỗ trợ tâm lý; kỹ năng sống; tham vấn hướng nghiệp và kết nối hỗ trợ sinh kế cho hơn 100 khách hàng là phụ nữ, trẻ em gái lao động tình dục, di cư, nạn nhân của buôn bán người và bạo lực gia đình.
Bên cạnh những đóng góp và cống hiến của cô trong công tác xã hội,Thạc sĩ Nguyễn Hiền Minh cn có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo và huấn luyện. Cụ thể hơn, về đào tạo chuyên môn, cô giảng dạy các môn chuyên ngành Công tác xã hội; nghiệp vụ trong đào tào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội Nông dân Việt Nam các cấp từ tháng 3/2015 đến nay. Về huấn luyện kỹ năng, cô đã huấn luyện và giảng dạy các lớp Kỹ năng sống, kỹ năng mềm, giá trị sống… cho các nhóm đối tượng Sinh viên, học sinh mầm non tới Trung học phổ thông trong nhiều năm liên tiếp. Đặc biệt, cô cũng đóng vai trò lớn trong việc đào tạo giảng viên nguồn kỹ năng sống cho Trung tâm kỹ năng sống Việt.
Sự tham gia của Thạc sĩ Nguyễn Hiền Minh được kì vọng là sẽ mang tới cho phụ huynh rất nhiều những kiến thức bổ ích và mong rằng các bố mẹ có thể áp dụng được phần nào những kiến thức đó vào quá trình nuôi dạy con của mình.