Thám hiểm châu phi với Trại hè bán trú tuần thứ 3

Đã là tuần thứ 3 kể từ khi trại hè bán trú do Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara. Nội dung tuần học lấy chủ đề khám phá một vùng đất còn đậm tính hoang sơ và ẩn chứa một hệ sinh thái đa dạng. Song hành với đó là những kiến thức ngoại ngữ và kỹ năng sống vô cùng bổ ích để các con tự chăm sóc và bảo vệ bản thân.

Trong tuần này, các con sẽ được học các buổi học STEAM và kỹ năng sống là các tiết chính trong tuần với số lượng nhiều nhất. Các buổi STEAM bám theo chủ đề của tuần học khi cho cho các con khám phá 1 trong những dạng địa hình đặc trưng của châu Phi là hoang mạc Sahara. 

Bên cạnh đó, các con cũng được tìm hiểu về một trong những công trình nhân tạo vĩ đại nhất của loài người khi nhắc đến hoang mạc Sahara – Kim tự tháp cùng một trong những phát minh thủy tổ của đồng hồ hiện đại – Đồng hồ mặt trời. Cuối cùng, các con sẽ được thỏa sức sáng tạo để làm ra 1 chiếc mặt nạ cho riêng mình để tham gia vào một buổi “lễ hội mặt nạ” vốn là một nét văn hóa độc đáo của những người thổ dân châu Phi.

Robotzone cũng là một trong những tiết học được các con hết sức yêu thích. Bám theo chủ đề tuần này, các con sẽ được lắp ráp mô hình 2 loạt động vật bản địa châu Phi là hươu cao cổ và cua đầm lầy. Ngoài ra, các con cũng sẽ được lắp ráp mô hình thuyền hải tặc, hình ảnh gắn liền với những vùng biển tiếp giáp châu lục này vào những thế kỳ trước.

Và dĩ nhiên là không thể thiếu được những tiết học kỹ năng sống để giúp các vững vàng và rắn rỏi hơn. Trong 5 buổi học, các con sẽ được hướng dẫn cách tự chăm sóc bản thân với tiết học “An toàn với điện” và “Tự chăm sóc bản thân khi thời tiết giao mùa”. Bên cạnh đó, các kỹ năng kêu gọi sự trợ giúp từ người lớn, thoát hiểm khi bị kẹt trong đám đông và phòng chống xâm hại cũng được chú trọng trong tuần này.

Đặc biệt, buổi học phòng chống xâm hại có sự góp mặt của chuyên gia từ Trung tâm Phòng chống Tai nạn Thương tích trẻ em – CAIP, chắc chắn sẽ mang đến những kiến thức bổ ích, thiết thực cho các con.

Trí lực luôn phải song hành cùng thể lực tốt mới có thể giúp các con phát triển toàn diện hơn. Chính vì vậy, những tiết học nghệ thuật và võ thuật đã được thêm vào để có được một tuần học đầy đủ Trí – Lực. 

Khép lại tuần học đầy tiếng cười và kiến thức, Cara rất mong chờ các con ở tuần học kế tiếp. Nếu phụ huynh quan tâm đến Trại Hè Bán Trú do Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara tổ chức, hãy gọi ngay tới hotline: 037 8979 596. Mời phụ huynh cùng ngắm nhìn lại tuần học của các con trước khi tới với tuần học mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn