Tiến sĩ Nguyễn Thị Mai Hương – Diễn giả sự kiện “KỸ NĂNG SỐNG – HÀNH TRANG QUYẾT ĐỊNH TƯƠNG LAI”

Nghĩ về tương lai của con, một người mẹ đã từng nói: “Mẹ không cần con trở thành ông nọ bà kia, mẹ chỉ mong con sống hạnh phúc và làm một người tử tế… Điều tốt nhất của việc có cho mình một kỹ năng nào đó là con sẽ không phải ỷ lại vào người khác, và cũng không phải phụ thuộc vào ai”.
Trong thời đại ngày nay, những kiến thức trong sách vở mà các bé được thầy cô dạy trên trường không bao giờ là đủ. Thay vào đó, kỹ năng sống mới là chìa khóa quan trọng cho chất lượng cuộc sống của trẻ trong tương lai. Nhưng làm sao để các bé có thể học kỹ năng sống một cách hiệu quả và làm sao để các bé có thể vận dụng được những gì mình được học vào thực tế cuộc sống vẫn là một bài toán lớn mà nhiều phụ huynh vẫn không tìm được lời giải.
Thấu hiểu những nỗi trăn trở này, Hệ Thống Giáo Dục Kỹ Năng Sống Cara tổ chức sự kiện mang tên: “KỸ NĂNG SỐNG – HÀNH TRANG QUYẾT ĐỊNH TƯƠNG LAI” vào Thứ Bảy ngày 20/08/2022Chủ nhật ngày 21/08/2022.
SỰ KIỆN: "KỸ NĂNG SỐNG - HÀNH TRANG QUYẾT ĐỊNH TƯƠNG LAI"
SỰ KIỆN: “KỸ NĂNG SỐNG – HÀNH TRANG QUYẾT ĐỊNH TƯƠNG LAI”
Bên cạnh sự tham gia của diễn giả Nguyễn Hiền Minh, Cara còn vô cùng vinh dự khi mời được Tiến sĩ, Chuyên gia Tâm lý học đường Nguyễn Thị Mai Hương tới sự kiện vào cuối tuần này.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Mai Hương hiện tại đang công tác tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, giảng dạy về chuyên ngành tâm lý học. Cô thường xuyên được mời làm diễn giả của các buổi chia sẻ, hướng dẫn cho nhân viên của các cơ quan, tổ chức, đơn vị về các vấn đề chăm sóc sức khoẻ tinh thần. Bên cạnh đó, cô cũng là chuyên gia tổ chức các lớp về giáo dục kĩ năng sống, giá trị sống, tham vấn nhóm cho trẻ em, thanh thiếu niên.
Diễn giả Nguyễn Thị Mai Hương
Với hơn 15 năm trong nghề, Tiến sĩ Nguyễn Thị Mai Hương đã có cho mình nhiều công trình nghiên cứu khoa học và những đóng góp có giá trị cho xã hội, đặc biệt là cho trẻ em và thanh thiếu niên. Các lĩnh vực chính mà cô đang hoạt động bao gồm:
  • Hướng dẫn kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường cho giáo viên và học sinh.
  • Đánh giá tâm lý các vấn đề liên quan sức khỏe tâm thần (stress, lo âu, trầm cảm, nguy cơ tự tử…); tham vấn trẻ em và gia đình; hỗ trợ giáo viên, phụ huynh về phương pháp dạy trẻ; giảm thiểu stress.
  • Tham vấn tâm lý cho nhóm học sinh có vấn đề về sức khỏe tâm thần (trầm cảm, lo âu).
  • Định hướng giá trị và giáo dục giá trị sống
  • Tâm lý học phát triển
  • Tâm lý học xã hội
  • Kỹ năng sống trẻ em và vị thành niên
  • Quyền trẻ em
Cara tin rằng, sự tham gia của Tiến sĩ Nguyễn Thị Mai Hương tại sự kiện “KỸ NĂNG SỐNG – HÀNH TRANG QUYẾT ĐỊNH TƯƠNG LAI” sẽ đem lại nhiều giá trị cho các bậc phụ huynh thông qua những kiến thức và kinh nghiệm quý giá của cô. Và hơn ai hết, Cara mong rằng các bố mẹ thân yêu có thể áp dụng những gì mình học, nghe được trong sự kiện vào quá trình nuôi dạy con của mình để những mầm non tương lai của đất nước có cơ hội được phát triển một cách tốt nhất.