Tips luyện nghe tiếng anh hiệu quả

Trong một cuộc sống hội nhập như hiện nay, tiếng anh là một vấn đề cực kì cần thiết để bạn có được thành công. Bên cạnh đó việc có được kiến thức tiếng anh sẽ giúp bạn học tập và phát triển kĩ năng được tốt hơn.

Thì trong bài viết này, mình sẽ giúp gửi đến bạn các cách luyện nghe tiếng anh hiệu quả mà ít tốn thời gian nhất. Bạn chỉ cần dành ra mỗi ngày từ 5 đến 10 phút để có thể luyện kĩ năng nghe tiếng anh của mình. 

Các bạn nhớ nhé, chỉ cần 5 – 10 phút là đủ, không phải nhiều là không tốt, những bạn sẽ rất mau chán. Và quá trình học tiếng anh cần rất nhiều sự kiên trì để đi thành thói quen sử dụng, nghe tiếng anh.

Đầu tiên mình muốn đi qua phương pháp “chuẩn bệnh” để biết được vì sao bạn không nghe được tiếng anh.

Chuẩn bệnh: vì sao không nghe được tiếng anh

Có ít nhất 2 nguyên nhân cơ bản mà khiến cho bạn không nghe được tiếng anh

1. Mọi người thường nói theo cách nói đời thường

Đây là điều bạn cần biết nhé, mọi người thường học theo sách mà quên đi rằng khi nói, mọi người thường nói hết sức tự nhiên theo ngôn ngữ đời thời. Và bạn thấy đấy, văn nói và văn viết thường sẽ khác nhau rất nhiều.

Chính vì lý do này mà bạn thường nghe không rõ những video, nhạc bạn hay nghe. Và thường thi khi nói âm hay bị khuyết hoặc nối khiến cho bạn rất khó nghe và thường không hiểu những gì mình vừa được nghe thấy.

2. Hiểu chữ viết nhưng đọc lên thì không biết

Cái này phổ biến ở rất nhiều người, và hầu hết người việt nam sẽ là như thế. Mọi người thường cho rằng mình không nghe được tiếng anh là do mình không biết từ vựng. Nhưng điều này chưa hẳn đúng nhé.

Chữa bệnh: Luyện nghe tiếng anh đúng và hiệu quả

Để nghe được tiếng anh thì điều đầu tiên và tiên quyết là bạn phải được tiếp xúc thật nhiều với ngôn ngữ chuẩn tiếng anh.

Bạn hãy vào bất kì một trang web nào có sử dụng tiếng anh. Và chúng tôi khuyên bạn nên nghe các lĩnh vực mà bạn thích và thật sự mong muốn nghe các kiến thức từ trang web đó.

Luyện nghe tiếng anh qua việc xem phim

Phim, đúng nó đấy các bạn. Phim truyện mang đến cho bạn một ngôn ngữ rất đời thường. Và hơn hết nó giúp bạn vừa kết hợp giữa giải trí và việc luyện tập. Bạn có thể xem đi xem lại bộ phim mình yêu thích, không nhất thiết bạn phải biết và hiểu những gì các nhân vật đang nói ngay. Hãy nghe và nói theo để rèn cho mình một thói quen với ngôn ngữ mới.

Dần dần bạn sẽ quen với giọng nói của những nhân vật trong phim, đang nói tiếng anh đúng bản ngữ. Điều này hình thành cho bạn kĩ năng và thói quen với ngôn ngữ này. Tôi tin rằng bạn sẽ tăng level lên cực kì nhanh đó.

Luyện nghe tiếng anh qua nghe nhạc.

Đúng rồi, âm nhạc mang đến rất nhiều thứ. Và cả việc học tiếng anh của bạn nữa nhé.

Nghe những bản nhạc mình thích và du dưa theo chúng. Bạn sẽ nhanh chóng có được cảm giác về ngôn ngữ. Trình độ nghe tiếng anh của bạn sẽ tăng lên bất ngờ đó. 

Để quen hơn với các phát âm tiếng anh, mọi người cũng cần biết và thuộc bảng phiên âm tiếng anh IPA quốc tế. Điều này sẽ là nền tảng cho bạn học và nghe tiếng anh đấy nhé.

Rồi. hi vọng những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn phần nào biết được bệnh của mình và cách để có được kĩ năng nghe tiếng anh tuyệt vời hơn. 

Chúc các bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn