Cara tổ chức thành công sự kiện Bí mật của đại dương – Cùng nhau khám phá Biển Chết

Thứ Bảy vừa qua, Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara đã tổ chức thành công sự kiện “Bí mật của đại dương – Cùng nhau khám phá Biển Chết’. Với sự tham gia của hơn 260 Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sự kiện đã mang đến những trải nghiệm thú vị và giúp các bạn nhỏ rèn luyện nhóm kỹ năng thế kỷ 21 – nhóm kỹ năng sống quan trọng được giảng dạy trong bộ môn FasTracKids STEM.

Sự kiện “Bí mật của đại dương – Cùng nhau khám phá Biển Chết” tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara

Với chuyến du hành đầy thú vị, các bạn nhỏ đã cùng các thầy cô Cara khám phá đại dương bao la, tìm hiểu về đặc tính của loài Cá Mập và cùng hóa thân thành những chú Cá Mập “tí hon” để học cách “săn mồi”. Tại STEM ZONE của Cara, các bạn nhỏ đã được thỏa sức sáng tạo, rèn luyện các kỹ năng sống và sự khéo léo qua hoạt động thiết kế mô hình Cá Mập từ những nguyên liệu vô cùng gần gũi như giấy, keo, sáp màu, kéo…

Sự kiện “Bí mật của đại dương – Cùng nhau khám phá Biển Chết” tổ chức tại lớp học FasTracKids STEM – Cara Mỹ Đình
Sự kiện “Bí mật của đại dương – Cùng nhau khám phá Biển Chết” tổ chức tại lớp học FasTracKids STEM – Cara Thanh Xuân
Sự kiện “Bí mật của đại dương – Cùng nhau khám phá Biển Chết” tổ chức tại lớp học FasTracKids STEM – Cara Trung Kính
Các bạn nhỏ rèn kỹ năng sống như kỹ năng làm việc nhóm và sự khéo léo với trò chơi “Cá Mập săn mồi”

Chuyến du hành còn đưa các bạn nhỏ tới vùng đất Jordan để khám phá những bí mật thú vị về Biển Chết. Tại vùng đất này, các bạn đã được rèn luyện kỹ năng tư duy, quan sát, phân tích với hoạt động trải nghiệm tìm hiểu về nước Biển Chết, so sánh được nồng độ muối của nước Biển Chết và nước biển thông thường. Từ đó, các bạn nhỏ đã tìm ra lời giải đáp tại sao con người và các đồ vật có thể nổi trên mặt Biển Chết.

Các bạn nhỏ tìm hiểu về nước Biển Chết

Đặc biệt, các bạn nhỏ còn được rèn luyện kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình – những kỹ năng quan trọng được trú trọng giảng dạy tại các lớp học kỹ năng sống và lớp học FasTracKids STEM của Cara, thông qua việc lập kế hoạch và thuyết trình về kế hoạch “Giải cứu trứng rùa” tại Biển Chết. Tại sự kiện cũng như các lớp học kỹ năng sống của Cara, các học sinh luôn được khuyến khích đưa ra ý kiến cá nhân hoặc thuyết trình về các dự án, các chủ đề tại lớp học. Đó cũng chính là phương pháp hữu hiệu giúp các bạn học sinh tự tin, mạnh dạn, nhớ và tiếp thu các kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống hiệu quả nhất.

Các bạn nhỏ tự tin thuyết trình về kế hoạch “Giải cứu trứng rùa” tại lớp học FasTracKids STEM
Các bậc phụ huynh thảo luận với chuyên gia giáo dục kỹ năng sống của Cara về cách rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện cho trẻ

Sự kiện cũng chính là dịp để các bậc phụ huynh cùng nhau chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với các chuyên gia giáo dục kỹ năng sống của Cara trong việc rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện cho trẻ – một trong những kỹ năng quan trọng nhất được trú trọng trong các lớp học kỹ năng sống, để trẻ có thể thành công trong tương lai.