Trải nghiệm “Nghệ thuật trò chuyện cùng con về giới tính” tại Cara

Cuối tuần vừa qua, vào hai ngày 12-13/1/2019, Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara đã tổ chức thành công sự kiện trải nghiệm cuối tuần với chủ đề “Nghệ thuật trò chuyện cùng con về giới tính”. Sự kiện có sự tham dự của hơn 100 học sinh và các bậc phụ huynh.

Là chủ đề nhận được sự quan tâm của xã hội, sự kiện “Nghệ thuật trò chuyện cùng con về giới tính” đã mang đến những kiến thức về giáo dục giới tính và những trải nghiệm thú vị cho hơn 100 phụ huynh và học sinh tham dự. Qua những hoạt động vui nhộn và hấp dẫn như bơi tiếp sức, người xuyên tường,… học sinh được tìm hiểu quá trình em bé được hình thành và ra đời. Đặc biệt, phụ huynh và học sinh còn được thỏa sức sáng tạo những bức tranh với chủ để giáo dục giới tính.

Không chỉ mang đến những kiến thức hữu ích cho học sinh mà sự kiện này còn giải đáp những thắc mắc, khó khăn của phụ huynh trong vấn đề giáo dục giới tính thông qua buổi hội thảo cùng các chuyên gia của Cara. Theo chia sẻ của phụ huynh, đa số họ thường lảng tránh hoặc không biết cách giải thích cho con những vấn đề về giáo dục giới tính vì sợ lỡ lời nói những điều không phù hợp với lứa tuổi của con. Ngoài ra, phụ huynh cũng không biết làm sao để trò chuyện cùng con về những vấn đề “nhạy cảm” một cách khéo léo.

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia của Cara đã giúp các bậc phụ huynh không chỉ tìm ra giải pháp hợp lý mà còn giúp các bậc phụ huynh có tư duy tích cực và hiểu được tầm quan trọng của giáo dục giới tính. Đặc biệt, phụ huynh được hướng dẫn các phương pháp trò chuyện cùng con về kỹ năng tự bảo vệ bản thân – một trong những kỹ năng quan trọng để phòng chống xâm hại tình dục.

Tự hào là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục kỹ năng sống, Cara mong muốn sẽ có nhiều cơ hội mang đến những khóa học bổ ích cùng những buổi trải nghiệm thú vị cho các bạn học sinh; không chỉ giúp các bạn trang bị những kiến thức học tập, kỹ năng xã hội cần thiết để luôn sẵn sàng trong trường học và cuộc sống.

Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn