Trí Việt tổ chức Ngày hội STEM tại Tiểu học Minh Tân Phú Xuyên – Khởi gợi đam mê cho trẻ

Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 2023 -2024, ngày 22/4/2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Trí Việt kết hợp cùng Trường tiểu học Minh Tân, Phú Xuyên Hà Nội đã tổ chức chương trình ngày hội STEM dành riêng cho các bạn nhỏ đang theo học tại đây.

Đây là sự kiện quan trọng để các em học sinh không chỉ học hỏi mà còn tham gia tích cực vào quá trình học tập và sáng tạo, từ đó xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Ngày hội STEM tại trường tiểu học Minh Tân không chỉ là một sự kiện thông thường mà còn là cơ hội vàng để học sinh được trải nghiệm và tiếp cận với Giáo dục trải nghiệm, giáo dục STEM và phát triển kỹ năng sống.

Tại đây, các em đã được trải nghiệm nhiều hoạt động vô cùng thú vị như: Toán ứng dụng, trò chơi thực tế ảo khám phá vũ trụ, đua xe ô tô giả lập, điều khiển robot, trải nghiệm trò chơi mê cung… Đây không chỉ là những trò chơi vui nhộn mà còn là cơ hội để học sinh phát triển kỹ năng quan sát, tư duy logic và giải quyết vấn đề.

STEM đặt nền móng chắc – Kiến tạo tương lai

Trong nỗ lực phổ cập hoá bài học STEM đến đa số học sinh công lập tại Việt Nam, trong những năm vừa qua Trí Việt đã không ngừng nỗ lực cải tiến và số hóa các chương trình STEM. Đây là cơ hội giúp các bạn nhỏ trên mọi miền tổ quốc có thể tiếp cận và ứng dụng STEM vào việc giải quyết các vấn đề của cuộc sống. STEM và Giáo dục Trải nghiệm không còn là thuật ngữ quá xa lạ với những ai đã và đang làm việc, học tập trong lĩnh vực Giáo dục hiện nay STEM đã hiện diện và gần gũi hơn với các em trong quá trình học tập.

Mô hình STEM được đánh giá là mô hình ưu việt nhất giúp học sinh có thể phát huy tối đa khả năng sáng tạo của mình, từ đó ứng dụng vào thực tiễn đời sống. Để có được điều đó STEM giải quyết được các vấn đề của học sinh như:

  • Vấn đề tạo ra kiến thức thiết yếu: Bài giảng của STEM tập trung học tập và giải quyết các vấn đề liên quan đến khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học.
  • Khả năng giải quyết vấn đề: STEM khuyến khích các bạn nhỏ lập luận bằng tư duy logic từ đó phân tích và giải quyết các vấn đề gặp phải trong cuộc sống. Điều này là vô cùng cần thiết đặc biệt là những lúc các em gặp phải những khó khăn trong cuộc sống
  • Cơ hội việc làm: STEM cung cấp các kiến thức xoay quanh chủ đề như khoa học máy tính, khoa học điện tử, y học, nghiên cứu khoa học công nghệ. Đây là những ngành luôn có nhu cầu rất lớn về nhân sự đặc biệt là nhân sự chất lượng cao.

Hi vọng sự kiện Ngày hội STEM tại tiểu học Minh Tân sẽ là cơ hội giúp các em khai mở niềm đam mê khoa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn