TUẦN HỌC BÁN TRÚ THỨ 10 – BẢO VỆ BẢN THÂN TRƯỚC TỆ NẠN XÃ HỘI

Tệ nạn xã hội là một trong những nỗi lo lắng của rất nhiều phụ huynh khi chúng ngày càng dễ tiếp cận với các con hơn. Việc dạy cho các con những kỹ năng phòng chống tệ nạn từ sớm vì vậy mà càng trở nên thiết thực và cần thiết hơn bao giờ hết.

Chính vì vậy, Cara mang đến tuần học thứ 10 với đầy đủ các kỹ năng phòng tránh các tệ nạn xã hội thường gặp nhất luôn rình rập bủa vây các con. Các tiết học Stem giúp con hiểu về 4 tệ nạn nguy hại phổ biến là ma túy, bắt cóc, bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em. Từ đó, con thêm hiểu và biết cách tránh xa các đối tượng xấu có những dấu hiệu khả nghi.

Tiết học kỹ năng sống của tuần học này giúp con có được 2 kỹ năng quan trọng nhất của người mang tố chất dẫn dắt là hợp tác và lắng nghe – chia sẻ. Đây là 2 kỹ năng quan trọng để giúp con hình thành được các mối liên kết trong xã hội, giúp gắn kết những người có cùng trí hướng vượt qua các thách thức trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, một trong những kỹ năng tưởng chừng rất cơ bản nhưng lại thường là điểm yếu rất lớn của bất cứ ai cũng được gửi tới các con trong tuần học này – Tự vệ trước cám dỗ. Ở mức độ hẹp, con sẽ biết được những món quà từ người lạ sẽ luôn tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường. Rộng ra hơn, đây sẽ là nền tảng giúp con phát triển lành mạnh và tránh đi những cám dỗ luôn rình rập.

Một tuần học đầy ắp những kiến thức bổ ích nhưng vẫn không kém phần vui tươi đã trôi qua, Cara xin gửi tới các phụ huynh những phút giây vui vẻ nhất và hẹn gặp lại các con vào tuần học sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn