Trí Việt tổ chức ngày hội STEM ở Tiểu học Khai Thái: Kết nối, kích hoạt đam mê khoa học, tư duy sáng tạo.

Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 2023 -2024, ngày 17/4/2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Trí Việt kết hợp cùng Trường tiểu học Khai Thái, Phú Xuyên Hà Nội đã tổ chức chương trình ngày hội STEM dành cho các em học sinh đang theo học tại ngôi trường này.

Vui sáng tạo, thỏa đam mê

Ngày hội STEM tại trường tiểu học Khai Thái không chỉ là một sự kiện thông thường mà còn là cơ hội vàng để học sinh được trải nghiệm và tiếp cận với Giáo dục trải nghiệm, giáo dục STEM và phát triển kỹ năng sống. Đây là dịp quan trọng để các em học sinh không chỉ học hỏi mà còn tham gia tích cực vào quá trình học tập và sáng tạo, từ đó xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Trong các không gian khác nhau trưởng tiểu học Khai Thái, các em học sinh và phụ huynh, giáo viên, các bạn trẻ cũng được trải nghiệm nhiều hoạt động phong phú và thú vị như: Toán ứng dụng, trò chơi thực tế ảo khám phá vũ trụ, đua xe ô tô giả lập, điều khiển robot, trải nghiệm trò chơi mê cung… Đây không chỉ là những trò chơi vui nhộn mà còn là cơ hội để học sinh phát triển kỹ năng quan sát, tư duy logic và giải quyết vấn đề.

Đây là cột mốc vô cùng ý nghĩa khi thúc đẩy quá trình hiện đại hóa phương pháp dạy và học tại trường cũng như nâng cao nhận thức của học sinh về khoa học. Ngày hội STEM là sự kiện vô cùng ý nghĩa và hấp dẫn với thầy và trò trường tiểu học Khai Thái, đây chính là nển tảng để các em học sinh tiếp thu những kiến thức và phương pháp học tập mới kết hợp giữa môi trường giáo dục truyền thống và phương pháp dạy học hiện đại STEM.

STEM đặt nền móng chắc – Kiến tạo tương lai

STEM và Giáo dục Trải nghiệm không còn là thuật ngữ quá xa lạ với những ai đã và đang làm việc, học tập trong lĩnh vực Giáo dục.  Trong nỗ lực phổ cập hoá bài học STEM đến đa số học sinh công lập tại Việt Nam. Những năm vừa qua Trí Việt đã không ngừng nỗ lực cải tiến và số hóa các chương trình STEM giúp các bạn nhỏ trên mọi miền tổ quốc có thể tiếp cận và ứng dụng STEM vào việc giải quyết các vấn đề của cuộc sống.

Mô hình STEM được đánh giá là mô hình ưu việt nhất giúp học sinh có thể phát huy tối đa khả năng sáng tạo của mình, từ đó ứng dụng vào thực tiễn đời sống. Để có được điều đó STEM giải quyết được các vấn đề của học sinh như:

  • Vấn đề tạo ra kiến thức thiết yếu: Bài giảng của STEM tập trung học tập và giải quyết các vấn đề liên quan đến khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học.
  • Khả năng giải quyết vấn đề: STEM khuyến khích các bạn nhỏ lập luận bằng tư duy logic từ đó phân tích và giải quyết các vấn đề gặp phải trong cuộc sống. Điều này là vô cùng cần thiết đặc biệt là những lúc các em gặp phải những khó khăn trong cuộc sống
  • Cơ hội việc làm: STEM cung cấp các kiến thức xoay quanh chủ đề như khoa học máy tính, khoa học điện tử, y học, nghiên cứu khoa học công nghệ. Đây là những ngành luôn có nhu cầu rất lớn về nhân sự đặc biệt là nhân sự chất lượng cao.

Hi vọng sự kiện sẽ là chất xúc tác để các em đam mê học tập, khai phá tiềm năng trong tương lai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn