Phần thưởng vô giá

Để phát triển kỹ năng sống cho trẻ bố mẹ cần để con tự khẳng định bản thân mình và dành những phần thưởng xứng đáng khi con vượt qua được các thử thách. Đó là những ngày khi nhìn ngắm những thí sinh luyện tập, chờ đợi đến lượt mình để vượt qua từng vòng thi của chương trình Voices of FasTracKids 2019.

Những bạn nhỏ lẩm nhầm một mình cho bài thuyết trình. Có những bạn lại chọn cách tập lại cùng với người thân. Hoặc thú vị hơn là ngồi kể cho các bạn khác nghe về bài thuyết trình của mình. Lúc đó tại lớp học dạy kỹ năng sống cho trẻ của Cara, tất cả như đều rất háo hức, chờ tới lượt. Nhưng cũng có một số khuôn mặt tỏ ra rất lo lắng và căng thẳng. Có một cậu bé vẫn đang phân vân rằng không biết mình có nên thi hay là không thi nữa. Dường như cậu đang sợ hãi điều gì!

Các bạn nhỏ hồi hộp trước cuộc thi Voices of FasTracKids.

Ở vòng thi đầu tiên, khi các bạn khác đã hoàn thành bài dự thi của mình. Cậu bé vẫn còn đang phân vân và lo lắng. Các cô giáo đã động viên cậu tham gia. Thật không dễ dàng chút nào! Cậu bé luôn nói “Thôi, con không thi nữa đâu!”. Nhưng trong ánh mắt của cậu, mọi người đều nhận ra cậu bé vẫn muốn được tham gia.

Khi đứng trước sự lựa chọn, cậu bé ấy đã dành hết can đảm của mình để cầm micro, bước lên sân khấu. Ánh mắt cậu tràn đầy sự lo lắng. Hình như cậu còn quên mất là mình phải nói gì… Những giây đồng hồ tích tắc trôi qua. Không gian thật yên lặng. Những ánh mắt hướng vào cậu tràn đầy hy vọng và tình yêu thương.

Và cuối cùng cậu bé đã làm được. Đó chính là kết quả của những bài học về kỹ năng sống cho trẻ, cậu bé đã cảm thấy can đảm, tự tin hơn để làm tốt nhiệm vụ. Bài thuyết trình kết thúc trong tràng pháo tay của tất cả mọi người. Bài thuyết trình đó có lẽ chưa phải là một bài thuyết trình hoàn hảo. Nhưng có một điều hạnh phúc đó là cậu bé đã vượt qua chính mình, vượt qua được nỗi sợ và tìm thấy được sự tự tin từ chính nỗi sợ đó.

Các cô bé, cậu bé vượt qua nỗi sợ để thuyết trình một cách đầy tự tin.

Không phải vì phần thưởng, không phải vì những lời khen. Mà đó là sự cố gắng, quyết tâm để một lần được bước lên sân khấu. Để cảm ơn những lời động viên, sự kiên nhẫn của các cô dành cho mình. Một lần nữa cậu bé nhủ “Mình làm được rồi!”

Có lẽ đây chính là phần thưởng lớn nhất dành cho cậu bé trong cuộc thi này!

Hãy để con bạn được phát triển bản thân cả về mặt thể chất lẫn tinh thần khi tham gia vào các khóa học dạy kỹ năng sống cho trẻ, các khóa hè bán trú cùng các buổi trải nghiệm phương pháp học STEM, các buổi dã ngoại hay tham gia các trò chơi bổ ích, lý thú với các bạn đồng trang lứa,…

(Theo cô Lê Nhung – Giáo viên bộ môn FasTracKids STEM tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara)

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện tư vấn