CARA TRANG BỊ “KỸ NĂNG THOÁT HIỂM” CHO TRẺ

Ngày 17/08/2019, Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara đã tổ chức thành công sự kiện trải nghiệm chủ đề “Kỹ năng thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp”. Sự kiện có sự tham gia của hơn 500 học sinh và Quý phụ huynh tham dự tại Cara Trung Kính, Cara Thanh Xuân và Cara Mỹ Đình.

Sự kiện Kỹ năng thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp tại Cara

Là một trong những kỹ năng sống trẻ em quan trọng, kỹ năng thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp đã nhận được sự quan tâm lớn từ phía các Quý phụ huynh và học sinh.

Các bạn học sinh tham gia sự kiện “Kỹ năng thoát hiểm trong các tình huống khẩn cấp” tại lớp học FasTracKids STEM tại Cara Trung Kính.
Các bạn học sinh tham gia sự kiện “Kỹ năng thoát hiểm trong các tình huống khẩn cấp” tại lớp học FasTracKids STEM tại Cara Mỹ Đình.
Các bạn nhỏ tham gia “Kỹ năng thoát hiểm” tại FasTracKids STEM tại Cara Thanh Xuân.

Tại sự kiện gần 300 các bạn học sinh đã được các thầy cô tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara trang bị các kiến thức và kỹ năng sống trẻ em để tự bảo vệ bản thân trong các trường hợp nguy hiểm:

• Rèn luyện cách giữ bình tĩnh để xử lý khi gặp tình huống khẩn cấp.
  • Nắm được các bước thoát hiểm khi bị kẹt trong thang máy.
  • Nhận biết những nguy cơ khi sử dụng thang cuốn và cách phòng tránh/xử lý.
  • Nhận diện mối nguy hiểm khi tiếp xúc với người lạ và được trang bị một số kỹ năng ứng phó khi bị người lạ tấn công.
  • Thực hành các kỹ thuật cơ bản để ứng phó khi bị người lạ tấn công như đấm đá, sử dụng vũ khí của cơ thể như gào thét, trốn chạy.
  • Trang bị kỹ năng xử lý khi bị kẹt trong ô tô.

Đặc biệt, ngoài học các Kỹ năng thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp” các bạn nhỏ còn được thực hành cách xử trí trong các tình huống thực tế để hiểu và rèn luyện kỹ năng thoát hiểm một cách thuần thục nhất.

Các bạn nhỏ được các huấn luyện viên hướng dẫn cách bảo vệ bản thân khi bị người lạ tấn công.

Thông qua các trò chơi và các hoạt động STEM vô cùng thú vị, các bạn nhỏ còn được học cách sáng tạo và cùng nhau thuyết trình về sản phẩm spin wheel (vòng tròn SOS) để phát thông điệp cần giúp đỡ trong các tình huống nguy hiểm.

Các bạn nhỏ trổ tài sáng tạo trong các hoạt động STEM với chủ đề “Kỹ năng thoát hiểm trong các trường hợp khẩn cấp”.

Sự kiện không chỉ hấp dẫn các bạn nhỏ với các trò chơi và các hoạt động thú vị mà còn mang đến những kiến thức vô cùng hữu ích cho các bậc phụ huynh. Các chuyên gia giáo dục kỹ năng sống của Cara đã chia sẻ về vai trò của giáo dục kỹ năng sinh tồn, những kỹ năng sinh tồn mà các bậc phụ huynh cần trang bị cho trẻ.

Các chuyên gia chia sẻ về phương pháp trang bị các kỹ năng sinh tồn cần thiết cho trẻ.

Các Quý phụ huynh may mắn nhận được các suất học bổng khóa học kỹ năng sống trẻ em và quà tặng từ Cara.

Cùng chờ đón những sự kiện trải nghiệm với các chủ đề hấp dẫn sắp tới của Cara nhé!